อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ดึงแหไม่ขึ้นนึกได้ปลาใหญ่ ที่แท้ติด'กระบะ'โจรลักมาทิ้ง

หนุ่มทอดแหดีใจเก้อนึกว่าได้ปลาใหญ่ ดึงเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้น จึงดำน้ำลงไปดู ที่แท้เป็น "รถกระบะ" รีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ พบเป็นรถกระบะถูกคนร้ายขโมยมา ระหว่างเจ้าของกำลังซ่อมบ้าน อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.00 น.

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ร.ต.อ.สมโชค รัตนอำภา รอง สว.(สอบสวน) สภ.มารวิชัย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหาปลาว่า พบรถกระบะจมอยู่บ่อน้ำกลางทุ่งนาในพื้นที่หมู่ 6 ต.บ้านหลวง อ.เสนา จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถลากช่วยดึงรถขึ้นจากน้ำมาไว้บนฝั่ง เบื้องต้นพบเป็นรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จมน้ำมาแล้วหลายวัน จากการตรวจสอบพบเป็นรถที่ถูกแจ้งความหายไว้ในพื้นที่ สภ.เสนา ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา 

ด้าน นายสุรศักดิ์ มีสุข อายุ 34 ปี ชาวบ้านที่พบรถกระบะจมน้ำเป็นคนแรก เล่าว่า ตนกับเพื่อนช่วยกันมาหาปลา แต่ปรากฏว่าเมื่อทอดแหไป แหติดอะไรบางอย่างดึงเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้น ต้องลงไปงมแห กระทั่งดำลงไปตนก็ตกใจมาก เพราะพบว่าแหลงไปปกคลุมรถกระบะทั้งคันเอาไว้ จึงรีบขึ้นจากน้ำมาบอกเพื่อน แต่เพื่อนไม่เชื่อ จึงนำลงไปอีกรอบ ไปดึงกระจกด้านข้างขึ้นมายืนยัน เพื่อนถึงเชื่อแล้วรีบแจ้งตำรวจตรวจสอบต่อมา นายเอกพร  ช่วงชู อายุ 43 ปี ได้เดินทางมาดูรถ พร้อมกับแจ้งว่าเจ้าของรถคืออาของตนเอง ถูกคนร้ายขโมยไป โดยบ้านของตนกับอาอยู่ติดกัน รถไม่ได้ล็อกอะไร เพราะช่วงนั้นกำลังซ่อมแซมบ้านอยู่ จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณเที่ยงวัน จู่ๆ มีชายใส่เสื้อยืดสีดำเดินเข้าไปภายในบ้าน ท่ามกลางเสียงสุนัขเห่า แต่ตนคิดว่าเป็นคนงานก่อสร้าง จากนั้นประมาณ 10 นาที เห็นรถของอาค่อยๆ ถอยออกมาจากบ้าน ตนนึกว่าจะไปซื้อของจึงไม่ได้ทักท้วงอะไร จนอามาบอกว่ารถกระบะถูกขโมยไป โดยคนร้ายย่ามใจเดินเข้าไปหยิบกุญแจถึงในบ้าน ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ตลอด 

ทั้งนี้ตำรวจสืบหาตัวคนร้ายทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายโอ๋ ขณะนี้ไปตามตัวถึงบ้านพักแล้วแต่ไม่พบ กระทั่งมาเจอรถกระบะถูกนำไปทิ้งน้ำดังกล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%