อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

สืบพฤติกรรม'ครูสาว'เครียด เงียบ-โพสต์ลี้ลับก่อนคิดสั้น

คดีพบศพ "ครูสาว" รมควันเสียชีวิต ล่าสุดตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ยังไม่ตัดประเด็นการฆาตกรรม แต่ให้น้ำหนักไปที่เรื่องฆ่าตัวตายมากกว่า หลังตรวจสอบเฟซบุ๊กย้อนหลัง พบชอบโพสต์เรื่องลี้ลับ เข้าข่ายหาข้อมูลก่อนฆ่าตัวตาย อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.35 น.

จากกรณี ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งพร้อมเข้าตรวจสอบศพ  น.ส.วราภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ครูสอนภาษาไทย โรงเรียนในสังกัด สพป.เชียงใหม่ เขต 1 ซึ่งเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักข้าราชการ 700 ปี ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ โดยฆ่ารมควันตัวเองเสียชีวิต เบื้องต้นคาดผู้ตายอาจป่วยเป็นโรคซึมเศร้า หรือมีปัญหาด้านความรักเลยตัดสินใจกระทำการดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ก.ค. พ.ต.ท.วิสูตร วงค์ใหญ่ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานผู้ตายเจอปัญหาชีวิตทำให้เครียดจัด โดยเฉพาะปกติเป็นคนมีนิสัยไม่ค่อยพูด เมื่อหาทางออกไม่ได้ อาจทำให้เกิดโรคซีมเศร้า เพราะเมื่อตรวจสอบเฟซบุ๊กย้อนหลัง พบว่าผู้ตายมักโพสต์เรื่องราวที่เกี่ยวกับเรื่องลี้ลับของญี่ปุ่น ที่ผ่านมาคนที่จะฆ่าตัวตาย มักจะมีการหาข้อมูลก่อน ซึ่งสอดคล้องกับในที่เกิดเหตุพบภายในกระทะมีการจุดถ่านตั้งเอาไว้ ทำให้เกิดควัน เมื่อสูดดมเข้าไปมากๆ ทำให้เสียชีวิตในลักษณะขาดอากาศหายใจ 

พ.ต.ท.วิสูตร กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังพบก่อนจะจบชีวิต ผู้ตายได้ไปซื้ออาหารแมวไว้เป็นจำนวนมาก เหมือนกับหากตนเสียชีวิตไปแล้ว แมวที่เลี้ยงอยู่จะได้อยู่ได้ ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นการฆาตกรรม แต่ให้น้ำหนักไปที่เรื่องฆ่าตัวตายมากกว่า.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ผอ.หนุ่มช็อก!ครูสาวคิดสั้น ยอมรับรักห่างด้วยระยะทาง

ยิ่งเศร้า!โพสต์สุดท้าย'ครูสาว' ชวนไปตายโดดเดี่ยวญี่ปุ่น

'ครูสาว'พ่ายปัญหาชีวิต คิดสั้นรมควันดับคาห้องพักขรก.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 53