อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

ได้ข้อคิดชีวิตนี้สั้นเหลือเกิน อาลัย'ตาต้า'นักวิ่งสู้มะเร็งร้าย

อาลัย "ตาต้า" สาวนักวิ่งมาราธอน ที่ถูกมะเร็งร้ายคร่าชีวิต แห่เม้นท์ขอให้ไปสู่สุคติและขึ้นสวรรค์ บางคนได้ข้อคิดว่าชีวิตคนเราช่างสั้นนัก อยากทำอะไรต้องรีบทำ จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.35 น.


เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนในครอบครัว ญาติพี่น้อง กลุ่มเพื่อนนักวิ่ง และบรรดาชาวเน็ตต่างโพสต์แสดงความไว้อาลัยให้กับ "ตาต้า" สาวสวยนักวิ่งมาราธอน ที่ป่วยหนักเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้าย ก่อนที่จะเสียชีวิตลงไปอย่างน่าสะเทือนใจ ทั้งๆที่เจ้าตัวมีร่างกายแข็งแรง วิ่งระยะไกลได้ กินคลีน อาทิ น้องไปเป็นนางฟ้าแล้ว, น้องขึ้นสวรรค์ไปแล้ว, ขอให้หลับอย่างมีความสุข, ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี, น้องไปสู่สุคตินะ, ชีวิตคนเราสั้นเหลือเกินอยากทำอะไรต้องรีบทำ เป็นต้นสำหรับเรื่องราวของ "ตาต้า" สาวสวยนักวิ่งมาราธอนนั้น เธอได้ป่วยหนักเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้าย โดยก่อนหน้านี้ไม่นาน ตูน-บอดี้แสลม เพิ่งจะไปเยี่ยมเมื่อเร็วๆ นี้ และยังปรากฏภาพหญิงสาวมีรอยยิ้มเปื้อนใบหน้านั่งอยู่บนเตียงภายในโรงพยาบาล พร้อมชูสู้ 2 นิ้ว สู้ๆ ให้กำลังใจตัวเอง

แต่แล้ววันที่ 19 ก.ค. ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @nutchlimited ก็ได้แจ้งข่าวร้ายระบุว่า "ไม่รู้จะพูดยังไงเลย ร้องไห้ไม่หยุด กับการเสียเพื่อนคนนี้ไป ตาต้าคือนางฟ้านางสววรค์ที่แท้จริง ไม่เคยป่วย วิ่งมาราธอน รักแมว คิดบวก เราคุยกันตลอดทุกเรื่อง ซัพพอร์ทกันให้คำปรึกษากัน ตาต้าป่วยด้วยโรคแปลกๆ ยากอธิบายได้เดือนนิดๆแล้วจากไป เป็นเครื่องเตือนใจอีกครั้งว่าชีวิตเรามันสั้นมาก"จากนั้นยังทวิตอีกว่า "ขอพูดถึงอาการเสียชีวิตของเพื่อนอีกครั้ง ตาต้า แข็งแรง เล่นโยคะ กินคลีน วิ่งมาราธอนแทบทุกงาน คิดบวกเสมอ แล้ววันหนึ่งปวดหลัง ไปหาหมอ หมอบอกว่ามีผังผืดเกาะไขสันหลังเหมือนใยแมงมุม เลยต้องค่อยๆ ฉายแสงไป รักษาตัวไม่นานเลยก็เสียชีวิต อะไรก็เกิดขึ้นได้กับชีวิตคนเราจริง ๆ"

ส่วนเพจเฟซบุ๊ก @อย่าเรียกชั้นว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย พบว่าเพิ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ถ้านับรวมจนถึงวันที่ 19 ก.ค. ที่เพื่อนทวิตข้อความแจ้งข่าวร้าย ก็ผ่านพ้นไปเพียง 2 เดือนเท่านั้น ก่อนมะเร็งกระเพาะอาหารจะคร่าชีวิตสาวสวยรายดังกล่าวไปสำหรับโพสต์แรกในเพจเกิดขึ้นเมื่อจู่ๆ สาวสวยไปตรวจพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย จึงสร้างเพจขึ้นพร้อมโพสต์ข้อความว่า สวัสดีค่ะ มาทำความรู้จักกันก่อน เราเป็นน้องใหม่ เพิ่งรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายได้ไม่นาน #ถามว่าตอนรู้นี่รู้สึกยังไง ก็งงๆนิดนิดหน่อย เพราะเรา(ภายนอก)ค่อนข้างดูแข็งแรงกว่าคนปกติทั่วไป  แต่พอหมอบอกมะเร็งกระเพาะอาหารนี่ก็พอลำดับความได้ว่า ตัวเองเป็นคนกินแบบ extreme จริงๆล่ะ คือ ชอบมากของหมักดอง ของดิบๆ รสจัดๆ ปลาร้านี่เกือบทุกวันต้องมี กาแฟ เบียร์ไวน์ ไม่ได้ขาด เราไม่ได้ช็อก ตกใจไรมาก เครเป็นก็เป็น ขนาดเป็นยังแข็งแรงขนาดนี้ ถ้าไม่เป็นนี่วิ่งมาราธอน sub 4 แน่ๆ

สรุปว่าเราเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้ายค่ะ แต่ไม่เคยมีอาการอะไรมาก่อนเลย โรคกระเพาะก็ไม่เคยเป็น ปวดท้องยังแทบไม่มี ขับถ่ายปกติ คือดูแข็งแรงสุดๆ ชนิดว่าคุณหมอยัง งงไป ชมไป อ้อปกติเราออกกำลังกายเกือบทุกวันนะคะ วิ่งบ้าง เวทบ้าง ว่ายน้ำบ้าง หยุดบ้าง เกเรบ้างแล้วแต่อารมณ์ อันนี้น่าจะเป็นตัวช่วยให้ดูแข็งแรงเกินปกติของ “ผู้ป่วย” ที่เป็นโรคนี้ เพราะฉะนั้นตรวจสุขภาพกันสม่ำเสมอนะคะทุกคน เดี๋ยววันหลังจะมาเล่าให้ฟังว่าเป็นมะเร็งแล้วชีวิตเป็นไงบ้างถัดจากนั้นเมื่อวันที่ 23 พ.ค. ได้โพสต์ข้อความปวดแทบขยับคอ+บ่า ไม่ได้ ทรมานสุดๆ เป็นมา 2 อาทิตย์ สรุปรู้จักมะเร็งมา 1 เดือน ร่างกายสมบูรณ์ดี ยกเว้นคอตกหมอนนี่ล่ะ ยอมแพ้เลย ร้ายกาจกว่ามะเร็งซะอีก

จากนั้นเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งโดยต้องไปนอน รพ. หลังทำ mri พบว่าแนวกระดูกสันหลังมาคลุมรอบกระดูก ต้นคอ กดทับเส้นประสาท สรุปว่าที่ปวดคอ ปวดเอว ปวดแขนก็เพราะเหตุนี้ อาการที่มีคือแน่นหน้าอก, ไข้ขึ้น, heart rate สูง, O2 ต่ำ เดี๋ยวรักษาหายแล้วจะได้กลับไปจ๊อกเบาๆ สักที อยากไปวิ่งกะพี่ตูน

ขณะที่วันที่ 13 มิ.ย. ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าประสบการณ์การฉายแสงว่าไม่น่ากลัว รวดเร็วดี ผลข้างเคียงก็ไม่เจอมาก สรุปว่าหายห่วง

จนมาถึงโพสต์สุดท้ายทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ต้องให้เลือด เนื่องจากเลือดจาง โดยมีการมึน เวียนหัว ไข้ขึ้นตลอด พยาบาลต้องรุมวัดความดัน จากนั้นได้ฉายแสงอีกครั้ง ตอนนั้นไข้ลด ไม่มีอาการวิงเวียนหรือ side effects ใดๆ."เดลินิวส์ออนไลน์" ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของน้อง

ขอบคุณทวิตเตอร์ @nutchlimited,เพจเฟซบุ๊ก @อย่าเรียกชั้นว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
นับถือใจ!'ตาต้า'2เดือนยิ้มสู้โรคร้าย ทั้งฉายแสง-ให้เลือด

มะเร็งคร่า'สาววิ่งมาราธอน' ผู้แข็งแรง-เล่นโยคะ-กินคลีน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%