อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563

'แกร๊บ'ให้อาหารแมวจริง วอนลูกค้าห่วงความปลอดภัย

"หนุ่มแกร็บไบค์" ยันเรื่องจริง วอนลูกค้าคำนึงถึงความปลอดภัย หลังใช้บริการไปให้อาหารแมวเหมียว จนทำทาสแมวสุดปลื้มยกเป็นบริการ "แกร็บ แคท" พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.48 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์กว่า 1.5 หมื่นครั้ง ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Nuttachai Kijjarearn ได้โพสต์รูปภาพพร้อมบทสนทนาระหว่างลูกค้าและพนักงานแกร็บไบค์ โดยจ้างให้พนักงานไปให้อาหารแมวที่บ้าน พร้อมทั้งถ่ายรูปมาให้ดูขณะที่แมวกำลังกินอาหาร โดยผู้โพสต์ได้ตั้งชื่อบริการใหม่ว่า "Grab Cat" จนทำถูกอกถูกใจเหล่าทาสแมวไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ก.ค. นายหริรักษ์ คำปรีชา หรือจอม  แกร็บไบค์คนดังกล่าว ได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา ลูกค้าได้เรียกบริการผ่านทางแกร็บ ให้ไปส่งพัสดุ เมื่อตนตอบรับงาน ทางลูกค้าก็ส่งข้อความมาว่าให้ไปให้อาหารแมว จึงโทรหาลูกค้าผ่านทางแอปพลิเคชั่นแกร็บเพื่อสอบถามด้วยความสงสัย

"จริงๆผมรับขับวินมอเตอร์ไซค์เป็นงานเสริมหลังเลิกเรียนและก็ขับแกร็บไบค์ด้วย ก็ไม่เคยเจอให้ไปส่งของแบบนี้ ซึ่งตอนแรกที่เห็นข้อความก็งงและแปลกใจมากๆ พอถามลูกค้าเขาก็บอกว่ากำลังจะไปต่างจังหวัด แต่ลืมให้อาหารน้องเหมียวไว้ อีกทั้งในห้องก็ไม่ได้มีของมีค่าอะไรจึงกล้าให้ผมไปให้อาหาร อีกทั้งผมเป็นคนเลี้ยงสัตว์ แฟนก็เป็นสัตวแพทย์ ก็คิดว่าเจ้าเหมียวต้องหิวมากแน่ๆ และถ้าผมจะกดยกเลิกงานก็จะมีผลต่อระดับในการเป็นแกร็บไบค์ด้วยครับ" คุณจอมกล่าว
 

 

โพสต์โดย หริรักษ์ คำปรีชา เมื่อ วันอังคารที่ 23 กรกฎาคม 2019


หลังจากนั้นก็ขี่มอเตอร์ไซค์ไปรับคีย์การ์ดจากลูกค้า พร้อมได้รับเงินพิเศษ อีก 200 บาท จากค่าเดินทางในแอปพลิเคชั่น 80 บาทเนื่องจากลูกค้าให้เป็นน้ำใจในการแวะซื้ออาหารแมว อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่กำลังเข้าไปก็ได้แอดเพิ่มเพื่อนกับลูกค้าในแอปพลิเคชั่นไลน์ และวีดีโอคอลไปด้วยเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจขณะกำลังทำงาน โดยให้ลูกค้าเห็นตั้งแต่เข้าไปในห้อง ตนทำงานยังไงบ้าง

"ผมก็อยากจะขอโทษพี่ๆแกร็บไบค์ทุกท่านที่เรื่องของผมซึ่งไม่คิดว่าจะมีคนแชร์อาจจะทำให้ลูกค้าเข้าใจผิด คิดว่ามีบริการ "แกร็บแคท" อยู่ และขอฝากถึงลูกค้าหลายๆท่านที่คิดจะให้แกร็บไบค์ไปให้อาหารสัตว์ ควรคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้า รวมไปถึงสัตว์เลี้ยง หากเจอคนไม่ดีและไม่รักสัตว์จะเป็นเช่นไร เนื่องจากส่วนใหญ่คนขับแกร็บจะไม่สามรถกดยกเลิกได้ เพราะจะมีผลต่อการทำงานในอนาคต ความสบายของบริการจากแอปพลิเคชั่นเป็นเรื่องที่ดีครับ แต่อยากให้คำนึงถึงความปลอดภัยกันด้วยนะครับ" หนุ่มแกร็บไบค์เผยทิ้งท้าย..

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Nuttachai Kijjarearn,@หริรักษ์ คำปรีชา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 53