อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

สืบจากโซเชียลจับ'กราฟฟิตี้' มือพ่นโบกี้เสียหาย4แสน

รวบกราฟฟิตี้มือบอนพ่นสเปรย์โบกี้ขบวนรถไฟขณะจอดค้างคืนสถานีชุมทางบัวใหญ่ โคราช ทำสีใหม่เสียหายกว่า 4 แสน ยอมรับสารภาพอ้างคึกคะนองและก่อเหตุคนเดียว พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.18 น.


กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ"Mag Korat" ได้โพสต์รูปภาพขบวนรถไฟดีเซลราง 430/19 ขณะจอดค้างคืนที่บริเวณสถานีรถไฟชุมทางบัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา โดยมีคนนำสีสเปรย์มาพ่นที่ข้างตู้โดยสาร ทำให้เกิดความเสียหาย และประเมินความเสียหายค่าซ่อมทำสีใหม่ 400,000 บาท/ตู้ ซึ่งนายสถานีชุมทางบัวใหญ่ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ เพื่อให้ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีนั้น

คืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 62 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ธรรมมิ่งมงคล  ผกก. สภ.บัวใหญ่ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ไพจิตร คำยอด รอง ผกก.สส. พร้อมด้วย พ.ต.ต.นิติ นิรุตติวัฒน์ สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คง ทำการจับกุม นายชนาธิป สหัสฐี อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ 7 ต.เมืองคง อ.คง จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดบัวใหญ่ ที่ 61/2562 ลงวันที่ 22 ก.ค. 62 ในข้อหา “ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งเป็นยวดยานที่ใช้ในการขนส่งสาธารณะ ร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป” นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างทำไปด้วยความคึกคะนองและลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว สำหรับในคดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบจากการที่ผู้ต้องหาใช้ระบบโซเชียลมีเดียทั้งการอัพเฟซบุ๊กและค้นหาวีดีโอในชาแนลยูทูบที่ผู้ต้องหาได้ทำการพ่นบริเวณสะพานข้ามทางรถไฟอำเภอคง เมื่อหลายปีก่อนมาเทียบเคียงกับภาพปัจจุบัน จนกระทั่งนำมาสู่การจับกุมดำเนินคดีในที่สุด.  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    74%
  • ไม่เห็นด้วย
    26%