อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

10ขวบนอนใต้สะพานได้บ้านใหม่ ฮีโร่บุกช่วย-รับอุปการะ

ฮีโร่บุกช่วยพร้อมรับอุปการะแล้ว! หลังโซเชียลแห่แชร์วอนช่วยเหลือ เด็กชายวัย 10 ขวบ พลัดอ้อมอกพ่อแม่ ต้องผจญชะตาชีวิตใต้สะพานข้ามคลอง! ศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.20 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก @ป๊อก ใบมันหนองเต่า ระบุ "ใครก็ได้ครับช่วยติดต่อญาติให้น้องทีครับ น้องบอกว่ามานอนหลายคืนแล้ว ผมก็ไม่รู้จัก ใครรู้จักญาติเขาติดต่อให้ทีนะครับ น้องนอนอยู่ใต้สะพานทางไปวิหารเซียนวัดยานครับ" พร้อมเผยภาพของเด็กชายที่ต้องอาศัยนอนใต้สะพานเพียงลำพัง จนชาวเน็ตสะเทือนใจ ต่างแชร์ขอความช่วยเหลือให้กับหนูน้อยคนดังกล่าวอย่างล้นหลาม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ก.ค. นายอรรถพล เหลี่ยมเพ็ง อายุ 29 ปี เจ้าของเขาชีจรรย์วิลล่า พลเมืองดีที่เข้าให้การช่วยเหลือชีวิต ด.ช.เสกสรรค์ พระบรรเทา หรือน้องต้า อายุ 10 ขวบ ชาว จ.ขอนแก่น ได้เผยกับผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์" ว่า หลังจากเห็นคลิปดังกล่าวก็ทราบว่าอยู่ใกล้บ้าน จึงได้ออกไปตามหาทันทีจนพบตัวในช่วงเที่ยงคืน ขณะกำลังหลับนอนอยู่ใต้สะพาน โดยใช้หญ้าปูพื้นรองนอน และใช้กระสอบปุ๋ยยัดหญ้าแห้งทำเป็นหมอนหนุนศีรษะ มีร่มกันแดดปกคลุมร่างป้องกันตัวเองจากสัตว์ร้าย ซึ่งเป็นภาพที่น่าเวทนาอย่างมาก ตนจึงเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน น้องต้าถึงยอมกลับออกมาพร้อมกับตน
 

ใครก้อได้ครับช่วยติดต่อญาติให้น้องทีครับน้องบอกว่ามานอนหลายคืนแล้ว ผมก้อไม่รู้จัก ใครรู้จักญาติเขาติดต่อให้ทีนะครับ น้องนอนยุ่ใต้สะพานทางไปวิหารเซียนวัดยานครับ

โพสต์โดย ป๊อกใบมัน หนองเต่า เมื่อ วันพุธที่ 24 กรกฎาคม 2019


"หลังจากนั้นผมก็พาน้องมาที่บ้าน หาอาหารให้น้องได้ทานแล้วรีบติดต่อผู้นำชุมชนให้รับทราบเรื่อง เพื่อร่วมหาแนวทางช่วยเหลือ ซึ่งหลังจากได้พูดคุยกับน้องต้าเล่าว่า  เดิมทีอาศัยอยู่กับพ่อแม่ น้องได้เรียนถึงชั้นป.5 จนเมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา พ่อกับแม่ได้ย้ายออกจากบ้าน พร้อมไล่น้องต้าด้วย จนเกิดความน้อยเนื้อต่ำใจ จึงได้เดินเท้าไปอาศัยอยู่ใต้สะพาน พร้อมกับเงินเก็บในตัว 800 บาท ซึ่งใช้เป็นเงินซื้อหาของกินดำรงชีพในช่วง 5 วันที่ผ่านมา ก่อนจะมีคนมาพบช่วยเหลือไว้" นายอรรถพลกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามญาติน้องต้า ได้รับทราบเพิ่มเติมว่า องโดนพ่อแม่แท้ๆทิ้งตั้งแต่ลืมตามองดูโลก และคนที่เลี้ยงน้องจนโตถึงทุกวันนี้คือญาติๆของน้อง แต่ด้วยภาระหน้าที่ทำให้เลี้ยงดูได้ไม่เต็มที่ ตนจึงขออนุญาตรับช่วงต่อ ขอนำน้องมาเลี้ยงดู "ผมช่วยด้วยความเต็มใจ และผมอยากขอบคุณทุกคนที่ทักมาเรื่องเงินที่จะบริจาคให้น้อง ผมขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าผมไม่ขอรับเงินทุกกรณี ถ้าอยากให้มาให้ด้วยมือตัวเองที่รีสอร์ตได้เลยครับ"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ป๊อกใบมัน หนองเต่า,@Dion Bastien

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 59