อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

ลมเปลี่ยนทิศ ตร.โดดร่ม เกี่ยวสายไฟแรงสูงช็อตสาหัส

คลิปนาทีระทึก! ตำรวจฝึกโดดร่ม เจอลมเปลี่ยนทิศ ทำให้เกิดผิดพลาดไปตกใส่สายไฟฟ้าแรงสูงถูกช็อตสาหัส เหตุเกิดบริเวณ ค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.16 น.

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังจากมีการเผยแพร่ คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจฝึกโดดร่มและเกิดอุบัติเหตุถูกไฟฟ้าช็อตจนเกิดไฟลุก โดยชาวบ้านละแวกใกล้เคียงสามารถบันทึกภาพวินาทีชีวิตเอาไว้ได้ เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 27 ก.ค. แหล่งข่าวความมั่นคงในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่แชร์กันในโซเชียลนั้น เป็นการฝึกกระโดดร่มของข้าราชการตำรวจ ตามหลักสูตรกระโดดร่ม ค่ายนเรศวร อ.ชะอำจ.เพชรบุรี ช่วงเช้าวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับการฝึกครั้งนี้ ผู้ฝึกจะต้องขึ้นเครื่องบิน ก่อนกระโดดร่มลงมาจากความสูงประมาณ 800 ฟุต มีการปล่อยร่มลงมาประมาณ 10 นาย ภายหลังเกิดเหตุไม่คาดฝันมีกระแสลมแรงลมเปลี่ยนทิศทาง ทำให้ร่มเปลี่ยนทิศทางไปด้วย ผู้ฝึกลงมาผิดจุดไปอยู่แนวต้นไม้ขอบสนามโดดร่ม"ตุงคะเตชะ"ค่ายนเรศวร ก่อนจะพลาดไปถูกสายไฟฟ้าแรงสูง โดนไฟฟ้าช็อตบาดเจ็บสาหัสบริเวณหน้าท้อง หม้อแปลงระเบิดส่งผลให้กระแสไฟฟ้าภายในค่ายพระราม 6 ดับนานนับชั่วโมง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้ฝึกรายนี้ไว้ได้ โดยล่าสุดถูกส่งตัวมารักษาต่อยัง รพ.ตำรวจแล้ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 37