อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ลมเปลี่ยนทิศ ตร.โดดร่ม เกี่ยวสายไฟแรงสูงช็อตสาหัส

คลิปนาทีระทึก! ตำรวจฝึกโดดร่ม เจอลมเปลี่ยนทิศ ทำให้เกิดผิดพลาดไปตกใส่สายไฟฟ้าแรงสูงถูกช็อตสาหัส เหตุเกิดบริเวณ ค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.16 น.

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังจากมีการเผยแพร่ คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจฝึกโดดร่มและเกิดอุบัติเหตุถูกไฟฟ้าช็อตจนเกิดไฟลุก โดยชาวบ้านละแวกใกล้เคียงสามารถบันทึกภาพวินาทีชีวิตเอาไว้ได้ เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 27 ก.ค. แหล่งข่าวความมั่นคงในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่แชร์กันในโซเชียลนั้น เป็นการฝึกกระโดดร่มของข้าราชการตำรวจ ตามหลักสูตรกระโดดร่ม ค่ายนเรศวร อ.ชะอำจ.เพชรบุรี ช่วงเช้าวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับการฝึกครั้งนี้ ผู้ฝึกจะต้องขึ้นเครื่องบิน ก่อนกระโดดร่มลงมาจากความสูงประมาณ 800 ฟุต มีการปล่อยร่มลงมาประมาณ 10 นาย ภายหลังเกิดเหตุไม่คาดฝันมีกระแสลมแรงลมเปลี่ยนทิศทาง ทำให้ร่มเปลี่ยนทิศทางไปด้วย ผู้ฝึกลงมาผิดจุดไปอยู่แนวต้นไม้ขอบสนามโดดร่ม"ตุงคะเตชะ"ค่ายนเรศวร ก่อนจะพลาดไปถูกสายไฟฟ้าแรงสูง โดนไฟฟ้าช็อตบาดเจ็บสาหัสบริเวณหน้าท้อง หม้อแปลงระเบิดส่งผลให้กระแสไฟฟ้าภายในค่ายพระราม 6 ดับนานนับชั่วโมง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้ฝึกรายนี้ไว้ได้ โดยล่าสุดถูกส่งตัวมารักษาต่อยัง รพ.ตำรวจแล้ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 44