อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

สาวไทยไส้ติ่งอักเสบที่ญี่ปุ่น เจอค่ารักษาล้านเยนวอนช่วย

อุทาหรณ์ไร้ประกันไปต่างแดน! สาวไทยป่วยเป็นไส้ติ่งอักเสบกะทันหันในญี่ปุ่น ไร้ประกันเดินทาง เจอค่ารักษาล้านเยนวอนช่วย จันทร์ที่ 29 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.00 น.

เป็นโพสต์เตือนที่มีประโยชน์มากมายทีเดียว สำหรับคนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่อาจจะละเลยการทำประกันภัยเดินทาง เพราะไม่คิดว่าตัวเองจะเกิดอาการเจ็บป่วยกะทันหัน หรือป่วยหนักในต่างแดน 

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.เพจเฟซบุ๊ก ธนากร ใจสุขสกุลดี ซึ่งเป็นล่ามภาษาญี่ปุ่น ได้โพสต์เฟซบุ๊กเตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศให้อย่าประมาท ว่า จากเรื่องที่มีผู้หญิงนักท่องเที่ยวชาวไทยคนหนึ่งป่วยกะทันหัน ด้วยอาการไส้ติ่งอักเสบแล้วมีคนโพสต์ขอความช่วยเหลือในหลายๆเพจ และมีส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือจากผมด้วยนั้น ผมได้สอบถามแล้วก็เป็นไปตามความคาดหมายคือ น้องไม่มีประกันการเดินทางอะไรเลย

ค่ารักษาพยาบาล ค่าผ่าตัดไส้ติ่งก็ประมาณราวๆล้านเยนเป็นอย่างต่ำ ถ้าต้องจ่ายเองทั้งหมดก็ถือว่าหนักหนาเหมือนกัน ผมไม่ได้มาซ้ำเติมนะครับ แต่เคยโพสต์หลายครั้งแล้วใช่ไหมว่า เวลาเดินทางไปต่างประเทศควรจะ ต้องมีประกันการเดินทางทุกครั้ง ซื้อไว้เถอะนะครับเพื่อความอุ่นใจ จ่ายหลักร้อย คุ้มครองหลักล้าน ผมเดินทางไปพม่า กัมพูชา ลาว เวียดนาม ยังซื้อเลย ทำไมถึงได้ประมาทเลินเล่อกันขนาดนี้ ?? นี่ถ้าน้องรอบคอบมากกว่านี้นะ เจียดเงินสักห้าหกเจ็ดร้อยบาท ซื้อประกันนะ รับรองว่าค่าผ่าตัดล้านเยนจะกลายเป็นเรื่องจิ้บจ้อยไปเลยในทันที ขอฝากให้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจนักท่องเที่ยวชาวไทยคนอื่นๆด้วยก็แล้วกันนะครับ อย่าลืมคำว่า จ่ายหลักร้อย คุ้มครองหลักล้าน นะเออ เพราะเราไม่มีทางรู้ว่าเราจะเจ็บป่วยวันไหน ซื้อประกันภัย ประกันการเดินทางไว้ อุ่นใจกว่าเห็นๆนะครับ

หมายเหตุ ประกันการเดินทางมีหลายประเภทควรศึกษารายละเอียดกรมธรรม์ว่ามีความครอบคลุมไปถึงส่วนไหนบ้าง อุบัติเหตุ สุขภาพ เครื่องบินดีเลย์ กระเป๋าเดินทางหาย ศึกษาให้เข้าใจ ซื้อแล้วถ้าไม่ได้ใช้เลย ไม่ต้องเสียดาย ถือว่าเราโชคดีมากแล้ว ซื้อแล้วแต่ถ้าโชคร้ายได้ใช้ ก็ยังอุ่นใจได้ในระดับหนึ่ง จริงไหม ??

ขอบคุณเพจ ธนากร ใจสุขสกุลดี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 72