อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

บันไดเลื่อนถล่มไล่หลัง ลูกค้าห้างดังเมืองคอนหนีสุดชีวิต

สุดระทึก!ลูกค้าห้างดังใจกลางเมืองคอน หนีสุดชีวิตบันไดเลื่อนทรุดถล่มไล่หลัง โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต บาดเจ็บ จันทร์ที่ 5 สิงหาคม 2562 เวลา 06.30 น.

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.เพจเฟซบุ๊ก"วุฒิชัย ปลอดภัย" ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเพจ"ประเทศคอน"โดยระบุว่า #ฝากแชร์ด้วยน่ะครับ#โดนใช้ให้ลบโพสต์น่ะครับ ผมแค่อยากจะเตือนให้ญาติ ๆ เพื่อนๆของผมให้ระวังผมผิดเหรอครับ ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาแล้วคนนั้นเป็นญาติหรือเพื่อนของคุณล่ะ #ขอความคิดเห็นหน่อยครับรับฟังและเคารพทุกความคิดเห็นครับ ต่างคนต่างมีความคิดและเหตุผลที่ต่างกัน #เตือนทุกคน ใช้ชีวิตอย่าประมาท อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่”ขณะที่ภาพทางเจ้าของเพจได้โพสต์ลงในเพจ เป็นภาพของบันไดเลื่อนของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช ได้ทรุดพังลงเป็นรูโบ๋ ซึ่งเป็นที่น่าหวาดเสียว และหากใครยืนอยู่มีสิทธิบาดเจ็บ และเสียชีวิตได้

โดยก่อนหน้านี้ทางเพจเฟซบุ๊กของ“วุฒิชัย ปลอดภัย” ได้โพสต์ภาพกรณีบันไดเลื่อนของห้างดัง พังถล่มลงมาทั้งแถบ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ระหว่างที่นายวุฒิชัยกำลังเดินเที่ยวห้างดังกล่าว และเกิดขึ้นต่อหน้าต่อตา โชคดีที่บันไดเลื่อนที่กำลังเลื่อนขึ้น ค่อยๆทรุดตัวพังถล่มไปทีละขั้นไล่หลังผู้ใช้บันไดเลื่อน และมีเสียงโครมคราม จนทำให้ผู้ที่ใช้บันไดเลื่อนเห็นก่อน ก่อนที่จะรีบวิ่งหนีกันสุดชีวิต จากนั้นบันไดเลื่อนจะพังครืนลงทั้งหมด โชคดีที่ไม่มีใครรับบาดเจ็บทั้งนี้ หลัง นายวุฒิชัย โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัยในเฟซบุ๊ก ได้ไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็มีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นขอให้ นายวุฒิชัย ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป ซึ่งล่าสุด นายวุฒิชัย ได้ลบโพสต์ออกไปแล้ว อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมกับอยากให้ทางห้างดูแลเรื่องความปลอดภัยให้มากกว่านี้

ด้านผู้ใช้บริการห้างดังกล่าว ระบุว่า ตนมักจะมาใช้บริการซื้อของที่ห้างเป็นประจำ แต่พบว่าจุดที่บันไดเลื่อนจะมีปัญหาต่อเนื่อง มีการปิดการทำงานบ่อยครั้ง กระทั่งมาเกิดเรื่อง โชคดีที่มีคนใช้บันไดเลื่อนเพียงไม่กี่คน และวิ่งหนีรอดตายได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งก็อยากให้ทางห้างชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อให้เกิดความมั่นใจกับผู้ใช้บริการ และหามาตรการในการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังเกิดเหตุการณ์ยังไม่มีผู้ที่รับผิดชอบ หรือผู้บริหารของห้าง ออกมาชี้แจงแต่อย่างใดขอบคุณภาพจากเพจ วุฒิชัย ปลอดภัย. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

บอกต่อ : 47