อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

โจ๋ซ้อน3หมวกไม่มีหม้อกันน็อกไปก่อน จร.โบกจอดซิครับ

วัยรุ่นเมืองนครนายก เห็นด่านตรวจ ทำใจกล้าขับเข้าผ่าน พอถูกเรียกให้จอดเห็นซ้อน 3 ถามทำไมคนขี่ไม่สวมหมวก เพื่อนซ้อนคนกลางรีบตีเนียน คว้าหม้อสวมกันน็อกใส่ให้แทน ภายหลังนายตำรวจถ่ายรูปลงเฟซบุ๊ก เล่าเรื่องสุดฮา...บังอาจตบตากันได้!!! พฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 17.00 น.

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางหลังจากโลกออนไลน์ แชร์ภาพของเด็กนักเรียนชาย 3 คนอายุ 15-16 ปี นั่งซ้อนจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกกันน็อก แต่กลับให้คนขับที่ซ้อนอยู่หน้าสุด นำหม้อขนาดใหญ่มาสวมใส่แทน ลักษณะเหมือนเป็นตีเนียนเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเป็นหมวกกันน็อก เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ในเฟซบุ๊ก "ธนิต บุษบงค์" ซึ่งเป็นของ ด.ต.ธนิต บุษบงค์ ผบ.หมู่จราจร สภ.เมือง จ.นครนายก ได้โพสต์ภาพและข้อความเอาไว้ว่า "..มองไกลๆนึกว่าใส่หมวกกันน็อก..บังอาจตบตาตำรวจ5555 #มุขนี้ให้ผ่าน #ว่ากล่าวตักเตือนน้องมีกิจกรรมที่โรงเรียนเลยพกหม้อพกกะทะ.." จากนั้น นายตำรวจยังได้โพสต์ข้อความเล่าวว่า มีสื่อมวลชนติดต่อสอบถาม ตอนแรกคนขับไม่ได้ใส่หมวก แต่คนกลางมองไกล ๆ เห็นว่ามีหมวกกันน็อค ก็เลยโบกให้จอดว่าจะถามทำไมไม่ให้คนขับใส่ แต่พอมาใกล้ ๆ ปรากฎว่าน้องเอาหม้อมาครอบหัว ก็เลยเอามาให้คนขับลองใส่แทนตามภาพ #ขำ ๆ กันนะน้อง ๆ เข้มมากตรึงมากก็ไม่ดี

อย่างไรก็ตามหลังจากมีการโพสต์ข้อความและภาพออกไปปรากฏว่ามี คนเข้ามาชื่นชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กันอย่างล้นหลาม เพราะเป็นการตักเตือนแนะนำให้ทำตามกฎหมาย ซึ่งรอบหน้าต้องสวมหมวกด้วยความปลอดภัยและไม่ขับขี่ซ้อน 3

ขณะเดียวกัน ทางด.ต.ธนิต ยังได้โพสต์ข้อความติดตามหาตัวกลุ่มเด็กเหล่านี้อีกว่า  รบกวนแจ้งประชาสัมพันธ์ใครรู้จักน้อง ๆ ในภาพครับ...ติดต่อมารับหมวกนิรภัยจากงานงานจราจร สภ.เมืองนครนายก ด้วยนะครับ 1ใบ ลุงให้ฟรี!!!!!#ต่อไปจะได้ไม่กระทำความผิดอีก #น้องพกกะทะไปด้วยอีก ซึ่งก็มีชาวบ้านที่ทราบข่าวให้เฟซบุ๊ก เด็ก ๆ กับ ด.ต.ธนิต ไปด้วยซึ่งหลังจากนี้จะได้ประสานให้มารับหมวกกันน็อกนำไปสวมใส่กันต่อไป.

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ธนิต บุษบงค์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 65