อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

อายุไม่ใช่อุปสรรค สัปเหร่อสาว18วิวาห์หวานหนุ่มใหญ่43

”สัปเหร่อสาว”วัย 18 จูงมือหนุ่มใหญ่ 43 ผู้โชคดีเข้าประตูวิวาห์ชื่นมื่น ลั่น "ความรักความเข้าใจ" อายุต่างกันไม่ใช่อุปสรรคพร้อมมีทายาททันที ศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 17.16 น.

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่145/3 ม.9 ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง นายปัญญา แก้วรักษ์ รองนายก อบต. หนองละลอก  เป็นประธานฉลองมงคลสมรส ระหว่าง น.ส.วนาลี ภู่ศรี อายุ 18 ปี สัปเหร่อสาว และนายชาญวิทย์ สวนผลไม้ อายุ 43 ปี ลูกจ้างสวนผลไม้ โดยในงานได้มีญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง เข้าร่วมงานอย่างคับคั่งด้วยบรรยากาศชื่นมื่น ซึ่งในช่วงเช้าได้มีพิธีทางสงฆ์  แห่ขันหมากผูกข้อไม้ข้อมือบ่าว-สาว รดน้ำสังข์ ฉลองมงคลสมรส ตามประเพณีไทย
 


น.ส.วนาลี  กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นสัปเหร่อ ทำพิธีในงานศพต่างๆ ซึ่งเป็นอาชีพที่รักและศึกษามาตั้งแต่เด็ก โดยได้ร่ำเรียนวิชามาจากสัปเหร่อ คนเฒ่าคนแก่ จากนั้นจึงหันมาประกอบอาชีพ”สัปเหร่อ”อย่างจริงจัง โดยมีบิดาเป็นมัคทายก วัดอ่างแก้ว ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย  จ.ระยอง  ต่อมาได้พบรักกับนายชาญวิทย์  เจ้าบ่าวผู้โชคดี โดยศึกษาดูใจกันมาเป็นเวลา 5 ปี จนความรักได้สุกงอม ทางเจ้าบ่าวจึงให้ญาติผู้ใหญ่เข้ามาสู่ขอ ตามประเพณี โดยได้ยกขันหมากสินสอดทองหมั่นเงินสด 1 แสนบาท แหวนทองคำ 1 วง สร้อยทองคำ 1 เส้น มาสู่ขอ  ทั้งนี้ทางเจ้าบ่าวไม่เคยรังเกียจรังงอนอาชีพของตนส่วนอายุที่ต่างกันก็ไม่เป็นอุปสรรค์ในรักแท้ ขึ้นอยู่กับความเข้าใจระหว่างคนสองคน  ซึ่งหลังจากแต่งงานแล้วก็อาจจะมีทายาทสืบสกุลทันที.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 121