อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

ตม.นัดหมายอดีตพระ"จูเลียน" เปลี่ยนใบสำคัญต่างด้าว

ตม.จว.แม่ฮ่องสอน นัดหมายอดีตพระ "จูเลียน" เปลี่ยนใบสำคัญต่างด้าว หลังลาสิกขาจากการเป็นพระสงฆ์ เพื่อยืนยันถิ่นที่อยู่ในวันที่ 14 ส.ค.นี้ ขณะที่เจ้าตัวเดินทางไปพบชาวบ้านเพื่ออธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว อาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562 เวลา 18.33 น.

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองภาค 5 ได้เข้าพบ นายจูเลียน ที่วัดบ้านแปะ หมู่ที่ 4 ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชี่ยงใหม่ เพื่อขอตรวจสอบเอกสารการเข้ามาอยู่ในประเทศไทย เนื่องจากที่ผ่านมา นายจูเลี่ยน ได้มีการลงบันทึกที่อยู่ไว้ที่ วัดบ้านแปะ จ.เชี่ยงใหม่ แต่ภายหลังได้มีการลาสิกขาทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการแนะนำขั้นตอนให้นายจูเลียน ไปดำเนินการไปเปลี่ยนใบสำคัญประจำตัวต่างด้าว เพื่อแจ้งเปลี่ยนที่อยู่กับทางตรวจคนเข้าเมืองจ.แม่ฮ่องสอนอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้การอาศัยอยู่ในประเทศไทยเป็นไปอย่างถูกกฎหมาย

ด้าน พ.ต.ท.ประเสริฐ จึงโรจนนุกุล สว.ตม.จว.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ในเบื้องต้น พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตรวจสอบข้อมูลของ นายจูเลียน โดยละเอียดซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ตามข้อมูลทะเบียนใบสำคัญถิ่นที่อยู่ขณะที่ยังเป็นพระสงฆ์ แต่เมื่อลาสิกขาไปแล้วก็ต้องดำเนินการเปลี่ยนใบสำคัญประจำตัวต่างด้าว ด้วยการแจ้งความลงประจำวันเพื่อยืนยันถิ่นที่อยู่ จากนั้นจึงไปแจ้งเรื่องกับทาง ตม.จว.แม่ฮ่องสอนอีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการนัดหมายให้มาดำเนินการในวันอังคารที่ 14 ส.ค.นี้

ขณะเดียวกันมีแหล่งข่าวแจ้งว่า นายจูเลียน ได้เดินทางไปหาชาวบ้าน-ชาวเขาในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน เพื่ออธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟัง โดยยืนยันว่าจะปฏิบัติธรรม รวมทั้งช่วยเหลือชาวบ้านต่อไปในฐานะของฆราวาสที่นับถือศาสนาพุทธคนหนึ่งต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีต'พระจูเลียน'จ่อเข้าพบ ตม.แม่ฮ่องสอนให้การถิ่นที่อยู่
อดีตนักบุญแห่งขุนเขา สำนึกผิดขออุทิศตนช่วยผู้ยากไร้


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    22%
  • ไม่เห็นด้วย
    78%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 50