อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

สาวมาเลย์ซิ่งเก๋งเที่ยวไทย พุ่งชนคนตัดหญ้าดับ5สาหัส1

สลด!! สาวมาเลย์ซิ่งเก๋งเที่ยวไทยจะเข้าเมืองสงขลา เกิดเสียหลักพุ่งชนคนงานตัดหญ้าหมวดทางหลวงฯ ที่นั่งพักริมถนน เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ท่ามกลางความตกตะลึงของเพื่อนร่วมงานต่อหน้าต่อตา อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 20.00 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. พ.ต.ท.เทวา ดาวเรือง สว.สอบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียชนคนงานตัดหญ้าของหมวดทางหลวงกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เสียชีวิต 5 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย หน้าหน่วยกู้ภัยเอเชีย พื้นที่หมู่ 3 ต.คูหาใต้ ฝั่งขาเข้าอ.หาดใหญ่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย นางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ พบรถเก๋งยี่ห้อโปรตอน สีดำ ทะเบียน WYH 6995 มาเลเซีย ตกอยู่ในคูริมถนนสภาพด้านหน้ารถเสียหาย และมีศพผู้เสียชีวิตกระจายอยู่ 4 ศพ มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิตระหว่างทาง 1 ราย นอกจากนี้ยังพบ น.ส.มาลินดา ซูซีลานีนี บินตี โมฮัมมหัด อาซาลัน อายุ 30 ปี อยู่ที่รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย เป็นคนขับ พร้อมเพื่อนสาวชาวมาเลเซียที่นั่งมาในรถด้วยกันอีก 2 คน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการตื่นตกใจ 

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายงามพล บัวผุด พนักงานขับรถหมวดทางหลวงกำแพงเพชร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนงานทั้งหมด 8 คน มาตัดหญ้าอยู่บริเวณริมถนน ระหว่างนั้นคนงาน 6 คน ได้มานั่งพักเหนื่อยอยู่ใต้ต้นไม้ริมคูกลางถนน และมีรถเก๋งของนักท่องเที่ยววิ่งมาแล้วเสียหลักพุ่งชนทั้ง 6 คน แบบกวาดเรียบกระจายกันไปคนละทาง ท่ามกลางความตกตะลึงของเพื่อนคนงานที่เห็นเพื่อนเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา หลังเกิดเหตุทางพนักงานสอบสวนสภ.รัตภูมิ ได้นำตัว น.ส.มาลินดา คนขับและเพื่อนไปสอบปากคำ ทราบว่าเพิ่งเดินทางกลับจากท่องเที่ยวที่จ.กระบี่ และกำลังจะเดินทางเข้าอ.หาดใหญ่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดไปสะดุดวัตถุบางอย่างบนถนนทำให้รถเสียหลักลงข้างทางไปพุ่งชนคนงานทั้ง 6 คนที่นั่งอยู่ริมถนนพอดี โดยไม่สามารถหักหลบได้ทันก่อนที่รถจะเสียหลักตกลงคูริมถนน ทั้งนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมกับประสานไปยังสถานกงสุลมาเลเซียประจำจังหวัดสงขลาเพื่อให้รับทราบเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ

ด้านนางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บตามระเบียบของทางการ ก่อนเดินทางไปสภ.รัตภูมิ เพื่อติดตามการสอบสวนนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและให้ตำรวจดำเนินการทางกฏหมายไปตามข้อเท็จของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%