อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

จ่อแจ้งจับแก๊งร่างทรง"ดาวพลูโต" หลอกลวงวันล้างโลก

หลังคลิปว่อนเน็ต ร่างทรงมนุษย์ต่างดาวพลูโต จัดบรรยายในศูนย์ปฏิบัติธรรมอ้างวันล้างโลก ทำชาวบ้านฮือฮา ด้าน "นัท" แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ ออกตัวเดิมพันเงินแสน ตอบคำถามให้ได้ 20 ข้อ หากทำไม่ได้จ่อแจ้งจับดำเนินคดี พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 12.17 น.

จากกรณีเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v12 ได้เผยแพร่คลิปกลุ่มบุคคลทำพิธีร่างทรง ทำนายดวงชะตา ในสำนักปฏิบัติธรรมในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยอ้างว่าเป็นร่างทรงจากมนุษย์ต่างดาว ชื่อ "พลูโต" สร้างความแปลกประหลาดใจให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ในคลิปมีการอ้างอีกว่า ร่างทรงจะพูดภาษาต่างดาว ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นภาษามนุษย์ ทั้งยังระบุว่าในปี 2020 จะเกิดภัยพิบัติรุนแรงถึงขั้นล้างโลก ซึ่งผู้ที่เข้ามาชมคลิปต่างแสดงความเห็นกันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่ไม่เชื่อในเรื่องดังกล่าว และยังมองด้วยว่าเป็นเรื่องหลอกลวงประชาชน อย่างไรก็ตามในคลิปปรากฏว่ามีชาวบ้านเข้ามานั่งชมพิธีนี้หลายร้อยคนด้วย

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 14 ส.ค. นางสมจิต (สงวนนามสกุล) ชาวบ้านในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเป็นเหตุการณ์จริง โดยมีกลุ่มผู้นับถือมนุษย์ต่างดาวจากดาวพลูโตอยู่จริง (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล) ส่วนใหญ่จะรวมกลุ่มกันบนสำนักปฏิบัติธรรมเขากะลา

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ หรือ นัท แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า อาจเป็นเรื่องหลอกลวงประชาชนก็เป็นได้เนื่องจากทราบมาว่า มีการเชิญชวนชาวบ้านมาฟังร่างทรงติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว โดยผู้ชมจะต้องเสียเงินรายละ 1,000 บาท ซึ่งมีดารารายหนึ่งเข้าไปร่วมงานนี้ด้วย จึงอยากตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมมนุษย์ต่างดาวถึงอยากได้เงินไทย หลักกระบวนการคิดไม่ได้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์อะไรเลย  ด้วยเหตุนี้ ตนจึงขอร่างทรงต่างดาว และอาจารย์ชื่อดังที่อยู่ในคลิป มาร่วมทดสอบตอบคำถาม 20 ข้อ หากสามารถตอบได้โดยผ่านร่างทรงทุกข้อ ก็จะได้รับเงินเดิมพัน 1 แสนบาท แต่หากไม่สามารถทำได้ ก็จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายฐานหลอกลวงประชาชน

"ใครก็ตามที่ไปชมร่างทรงแล้ว เห็นว่าเป็นการหลอกลวง ไม่น่าเชื่อถือ ทำให้ต้องเสียเงินไปฟรี ๆ ขอให้มาติดต่อมายังผมได้ ผมจะประสานไปยังสภาทนายความให้ดำเนินการรวบรวมผู้เสียหาย ก่อนแจ้งความเอาผิดแก๊งร่างทรงกลุ่มนี้ต่อไป" นายธนัท กล่าวทิ้งท้าย.
 

#สาธุ199 ร่างทรงมนุษย์ต่างดาว สั่งชาวบ้านอย่าถ่ายคลิป เตือนภัยล้างโลก2020 สาธุกันใหญ่ ใครจะรอด

โพสต์โดย อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v12 เมื่อ วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2019


ขอบคุณภาพและคลิปจากเฟซบุ๊ก  อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v12

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    8%
  • ไม่เห็นด้วย
    92%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 51