อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ส่งหมายเรียกไปแล้ว ยังไร้แวว'ดีเจภูมิ'กับพวกพบตำรวจ

รอง ผกก.สส.สภ.ปากน้ำชุมพร เผยออกหมายเรียกครั้งแรกไปแล้วแต่ยังไม่มีแวว "ดีเจภูมิ" กับพวก เข้าพบตำรวจแต่อย่างใด เชื่อ2-3วันนี้อาจติดต่อมาก็เป็นได้ ลั่นหากออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ไม่มา ก็ต้องออกหมายจับตามกฎหมาย พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 13.34 น.

จากกรณี นายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือ "ดีเจภูมิ" ที่ถูกทีมพญาเสือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมชุมพรแจ้งความเอาผิด หลังเข้าไปถ่ายทำรายการพร้อมตกปลาในเขตอุทยานฯ โดยเจ้าตัวทำคลิปออกมาขอโทษทุกฝ่ายที่ทำให้เกิดเรื่องขึ้น ซึ่งเรื่องเกิดขึ้นมีปี 61 ที่ผ่านมา เนื่องจากรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พร้อมน้อมรับผิดทุกอย่างตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่สภ.ปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ยังไม่มีวี่แววของ "ดีเจภูมิ" จะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน และเมื่อสอบถามทางเจ้าหน้าที่ ก็ทราบว่ายังไมได้รับการติดต่อจาก "ดีเจภูมิ" ว่าจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเมื่อไหร่  โดย พ.ต.ท.วรวิทย์ เจริญศุภผล รอง ผกก.สส.สภ.ปากน้ำชุมพร ซึ่งได้รับมอบหมายให้มีหน้าที่ติดตามตัว "ดีเจภูมิ" จาก พ.ต.อ.ปริญญา ตัณฑสุวรรณ ผกก.สภ.ปากน้ำชุมพร ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงการลาพักได้นำสำนวนมาตรวจสอบ ก่อนเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ส่งหมายเรียกไปยังที่อยู่ของดีเจภูมิ ตามที่เอกสารของกรมอุทยานฯ ระบุไว้ หากยังไม่มารายงานตัวก็จะออกหมายเรียกอีกเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งถ้ายังไม่มาก็จะต้องออกหมายจับตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามเชื่อว่า ทางดีเจภูมิ จะแสดงความบริสุทธิ์เดินทางเข้าพบเพื่อให้ปากคำในคดี 2-3 วันนี้

สำหรับ 5 ข้อหาที่ทาง "ทีมพญาเสือ" ได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษนั้นเป็นลักษณะอ้างว่า "ดีเจภูมิ" กับพวก มีเจตนาเข้ามาล่าสัตว์ในเขตอุทยานแห่งชาติ เป็นการกระทำความผิดกฏหมายตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2504 ฐานความผิดได้แก่ เก็บหา นำออกไป ทำด้วยประการใดๆ ให้เป็นอันตรายซึ่งทรัพยากรธรรมชาติอื่น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 (2) และมาตรา 24, นำสัตว์ออกไป หรือทำด้วยประการใดๆ ให้เป็นอันตรายแก่สัตว์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 (3) และมาตรา 24, ฐานนำยานพาหนะเข้าออกหรือขับขี่ยานพาหนะในทางที่มิได้จัดไว้เพื่อการนั้น เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 (9) และมาตรา 25, นำเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์ หรืออาวุธใดๆ เข้าไป เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 (15) และมาตรา 27, ฐานบุคคลซึ่งเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติ ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้สั่งให้ปฏิบัติตามระเบียบที่อธิบดีกำหนด โดยอนุมัติของรัฐมนตรี และตามมาตรา 18 และมาตรา 25


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26