อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

รีวิวจับไต๋'แท็กซี่'สนามบิน แอบติดสวิตซ์มิเตอร์เทอร์โบ!

"2หนุ่มสาว" ขอแชร์ประสบการณ์ จับแท็กซี่โกงมิเตอร์ส่งตำรวจ พบแอบติดสวิตซ์ไว้สับเปลี่ยนราคาตบตาเจ้าหน้าที่ แต่สุดท้ายไปไม่รอด ถูกขนส่งเปรียบเทียบปรับ! พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 16.07 น.


เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Kaew Nutnaree ระบุ "#รีวิวแท็กซี่สนามบินดอนเมือง โกงมิตเตอร์จ่ะ ไปเลยจ่ะ ไปโรงพัก" โดยได้เล่าเรื่องราวระหว่างการนั่งแท็กซี่สนามบินแต่กลับเจอโชเฟอร์โกงมิเตอร์ไ เมื่อจับได้ก็ไม่ยอมรับ จนต้องไปสถานีตำรวจ และกรมขนส่งทางบก จนสุดท้ายทางแท็กซี่จนมุม ทำให้เรื่องเรื่องดังกล่าวเป็นกระแสแชร์ต่อไปทั่งทั้งสังคมออนไลน์อย่างล้นหลามนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุด "คุณซัน" หนึ่งในผู้โดยสารแท็กซี่คันดังกล่าว ได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนและแฟนสาวได้ใช้บริการแท็กซี่สนามบินดอนเมือง ไปยังอ่อนนุช โดยแจ้งคนขับว่าไม่ขึ้นทางด่วน ให้ไปทางดินแดงเข้าพระราม9 ระหว่างทางก็เล่นโทรศัพท์ตามปกติ จนมาถึงย่านดินแดงสักเกตเห็นว่า บนมิเตอร์ราคา ตัวเลขแสดงระยะทางมีการกระพริบแปลกๆ ซึ่งจังหวะนั้น ระยะทางขึ้นไปถึง 25 กม. ยิ่งรู้สึกแปลกใจหนักขึ้น เพราะปกติแล้วก็ขับรถบนถนนเส้นดังกล่าว จึงเปิดดูระยะทางในแอพพลิเคชั่น พบว่าระยะทางจริงเพียงแค่ 15 กม.เท่านั้นจึงทักท้วงไป คนขับก็ยังอ้างว่าไม่ขึ้นทางด่วนเอง เมื่อตกลงค่าโดยสารกันไม่ได้จึงให้เขาขับพาไปที่สถานีตำรวจ โดยทางเจาหน้าที่ให้ไปพบทางขนส่งเพื่อตรวจสอบดีกว่า 

"ระหว่างทางไปขนส่ง คุณลุงแท็กซี่ก็ขู่เราว่าถ้าตรวจสอบไม่เจออะไร จะต้องจ่ายค่าเสียเวลาให้เขา 500 บาท ซึ่งตอนแรกเจ้าหน้าที่ขนส่งตรวจสอบ 3 ครั้งไม่เจอ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็คงคิดแล้วว่าผู้โดยสารอย่างเราจะกุเรื่องมาเสียเวลาทำไม ก็ยังคงตรวจสอบต่อซึ่งก็โชคดีมาก ที่มีช่างของทางกรมผ่านมาช่วยตรวจสอบเพิ่มเติม จนพบว่าที่ช่องเก็บของใกล้พวงมาลัย คนขับแอบติดสวิตซ์อยู่ ทางขนส่งจึงดำเนินการเปรียบเทียบปรับทันที"

หลังจากนั้น ทั้งเรา แท็กซี่ และเจ้าหน้าที่ได้ไปที่สถานีตำรวจอีกครั้งเพื่อให้ตำรวจบันทึกเป็นหลักฐาน และให้ลุงคนขับนำสวิตซ์ดังกล่าวออกจากรถ โดยที่คุณลุงขอเป็นคนนำออกเอง "อยากจะให้คนอื่นๆที่ใช้บริการแท็กซี่นำเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอุทาหรณ์ เมื่อใช้บริการแท็กซี่ก็ต้องหมั่นดูระยะทางที่มิเตอร์ด้วย ไม่ใช่แค่ค่าโดยสารเท่านั้น มิเช่นนั้นอาจจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้"...
 

#รีวิวแท็กซี่สนามบินดอนเมือง โกงมิตเตอร์กูจ่ะ ไปเลยจ่ะ ไปโรงพัก อีสัส เริ่มคือฉันกับซันถึงดอนเมืองปุ๊บ ไปแท็กซี่สนามบิน...

โพสต์โดย Kaew Nutnaree เมื่อ วันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2019


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Kaew Nutnaree
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 70