อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

MRTแจ้งขอความร่วมมือ ไม่ทิ้งขยะ'สถานีวัดมังกร'

ชาวเน็ตสงสัย MRT วัดมังกร ทำไมมีขยะถูกวางทิ้งเกลื่อน รถไฟใต้ดินแจ้งผู้โดยสารย้ำขอความร่วมมือไม่ทิ้งขยะ ระบุชัดความสวยงามภายในสถานีจะยังคงอยู่ได้ หากทุกคนช่วยกันรักษา พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 16.46 น.


กรณีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพแก้วน้ำและขวดน้ำพลาสติกถูกวางทิ้งไว้เกลื่อนบริเวณทางเข้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT วัดมังกร ที่เพิ่งสร้างใหม่ กลายเป็นกระแสวิจารณ์ต่างๆ นานา บ้างก็ว่าบริเวณดังกล่าวไม่มีถังขยะให้ทิ้งหรือไม่ หรือพฤติกรรมดังกล่าวอยู่ที่จิตสำนึกของคนเราที่ขาดหายไป ตามที่เป็นกระแสวิจารณ์ร้อนแรงในโลกออนไลน์นั้น
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 14 ส.ค. "เดลินิวส์ออนไลน์" สอบถามไปยังหญิงสาวผู้โพสต์ภาพดังกล่าว เปิดเผยให้ฟังเพียงสั้นๆ ว่า "วันนั้นเป็นวันแม่ค่ะ ไปเที่ยวกับแม่ ตอนนั้นกำลังจะกลับบ้าน แล้วก็เห็นสะดุดตา ก็แค่ถ่ายและโพสต์เชิงแซว ๆ ส่วนตัวเท่าที่เห็นก็มีหน้าสถานีและตามเสาไฟฟ้ารอบ ๆ ค่ะ" ล่าสุดเวลา 16.19 นาที แฟนเพจหลัก @MRT Bangkok Metro โพสต์ข้อความแจ้งประชาชนว่า "ขอความร่วมมือ ผู้โดยสารทุกท่านครับ ความสวยงามภายในสถานีรถไฟฟ้าจะยังคงอยู่ได้ หากทุกคนช่วยกันรักษา ไม่ขีดเขียน หรือสัมผัส จับต้องลวดลายการตกแต่งของสถานี และไม่ทิ้งขยะบริเวณสถานีรถไฟฟ้า MRT นะคร้าบ"
 
ขอบคุณภาพ : @MRT Bangkok Metro


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 26