อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

'จูเลียน'เปิดใจถึงอดีตรักฉาว ย้ำทำผิดแล้วสึกอยู่ไทยได้ต่อ

"อดีตพระจูเลียน" เปิดใจ ฝากถึงคนที่คิดอยากไล่ให้พ้นไทย ลองไปหมู่บ้านที่แม่ฮ่องสอน ถามชาวบ้านดูว่าอยากให้ไปหรือไม่ พร้อมโชว์เอกสารหลักฐานมีสิทธิอยู่ในประเทศต่อไป เผยดีใจที่เรื่องนี้เกิดขึ้น เพราะรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำไป พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 20.15 น.

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวฉาวๆ ที่หลายคนพูดถึง สำหรับกรณี นายจูเลียน หรือ อดีตพระจูเลียน "นักบุญแห่งขุนเขา" ที่ถูกแฉพฤติกรรมไม่เหมาะสม สวมใส่ชุดสีขาวออกเที่ยวฮันนีมูนกับแหม่มสาวเมื่อ 5 ปีที่ก่อน ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี และยังอ้างว่าเคยเสพเมถุนกับสาวไทย ซึ่งต่อมาอดีตพระจูเลียนยอมรับ พร้อมกับทำพิธีลาสิกขากับพระอุปัชฌาย์ไปเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 ส.ค.  

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ส.ค. อดีตพระจูเลียน ได้ไปเปิดใจในรายการโหนกระแส ทางช่อง 28 โดยในช่วงตอนหนึ่งได้กล่าวว่า เรื่องข่าวฉาวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไม่อยากจะพาดพิงถึงใคร สำหรับคนที่อยากจะขับไล่ตนให้พ้นจากประเทศไทย อยากให้ไปที่หมู่บ้านในแม่ฮ่องสอน ไปดูวิถีชีวิตความเป็นอยู่คนที่นั่นแล้วถามชาวบ้านว่าอยากให้ตนไปหรือไม่ คนที่โน้นทุกคนรักตนจริงๆ เพราะช่วยทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น ในโลกนี้ไม่มีใครดีทุกอย่าง ในส่วนที่ผิดก็ยอมรับผิด ดีใจที่เรื่องนี้เกิดขึ้นแบบนี้ เพราะที่ผ่านมารู้สึกผิดสำหรับสิ่งที่ทำไป ตอนนี้รู้สึกว่าใจเบาสบายกว่าเมื่อก่อน ถึงแม้จะมีคนไม่ชอบเยอะ แต่ก็ทำให้รู้ว่ามีคนรักตนมากเช่นกัน 

ก่อนจะโชว์เอกสารหลักฐานสำหรับบุคคลต่างด้าวที่ไม่ได้ถือสัญชาติไทย แต่มีสิทธิอยู่ในประเทศไทยได้ ก่อนที่ อดีตพระจูเลียน จะกล่าวว่า มีแผนจะกลับบ้านเกิด เพราะ 20 ปีที่ผ่านมา กลับไปบ้านเกิดแค่ 2 ครั้ง ตอนนี้ครอบครัวรู้สึกเป็นห่วง โดยเฉพาะผู้เป็นแม่อยากให้กลับไป

ขณะที่ จิ๋ว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านปู่ทา อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน กล่าวเสริมว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ตม. ยืนยันว่าอดีตพระจูเลียนมีสิทธิที่จะอยู่ในประเทศไทยได้ต่อไป เพราะไม่ได้ทำผิดกฎหมาย เพียงแต่ผิดวินัยของสงฆ์ จึงเป็นคนละเรื่องกัน ถ้าสึกออกมาแล้ว ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ.


ชมคลิป

ขอบคุณรายการโหนกระแส
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    24%
  • ไม่เห็นด้วย
    76%

บอกต่อ : 22