อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

หนีตายน้ำป่าหลากวังตะไคร้ พัดรถจมหายต่อหน้าต่อตา

น้ำป่าไหลหลากบริเวณสะพานวังตะไคร้ เมืองนครนายก กลางดึก บรรดาแม่ค้า ชาวบ้าน นักท่องเที่ยวขนของหนีไม่ทัน ได้แต่เอาชีวิตรอดขึ้นชั้น 2 ที่สูง ขณะที่รถยนต์ถูกน้ำพัดไปหลายคันหายไปต่อหน้าต่อตา  เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 เวลา 08.50 น.

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก ตรงบริเวณสะพานวังตะไคร้ โดยก่อนหน้านี้ได้มีฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมงเลยทำให้ปริมาณน้ำฝนสะสมจากเทือกเขาใหญ่ไหลลงมาในพื้นที่คลองมะเดื่อ ต.สาริกา ชาวบ้านที่เปิดเป็นร้านขายของกับร้านอาหารที่อยู่ติดกับริมธารบอกว่า น้ำป่ามาเร็วมากจนไม่สามารถเก็บของขึ้นที่สูงได้ทัน ข้าวของเสียหายหลายรายการ นอกจากนี้ยังมีรถเก๋งที่เอาขึ้นไม่ทันเลยถูกกระแสน้ำท่วมจนมิดหลังคา ศาลาขายของก็ถูกกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากพัดพังไหลไปกับกระแสน้ำ ส่วนรีสอร์ทที่อยู่ติดกับริมน้ำบางแห่งน้ำได้ไหลเข้าทำให้นักท่องเที่ยวต้องหนีกันกระเจิงโดยทุกคนปลอดภัย และนอกจากนี้ยังมีรถของนักท่องเที่ยวถูกกระแสน้ำได้รับความเสียหายหลายคันยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบ 
 
จากการสอบถาม นายวันขัย เอี่ยมศรี อายุ 30 ปี นักท่องเที่ยวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองมาจากกรุงเทพฯ มากับเพื่อน 2 คน โดยช่วงเย็นได้มาเข้าพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.สาริกา กลางดึกได้เกิดฝนตกลงอย่างต่อเนื่องและแรงมากไม่นานก็ได้เกิดน้ำป่าไหลทะลักเข้ามาในห้องพัก ตนเองกับเพื่อนรีบเก็บของรีบหนีตายวิ่งขึ้นไปบนชั้น 2 ของที่พัก แต่รถกระบะของตนได้ถูกกระแสน้ำป่าพัดไปได้รับความเสียหายทั้งคัน ส่วนความเสียหายตอนนี้ยังคงประเมินไม่ได้ โดยหลังจากเกิดเหตุประมาณ 2 ชั่วโมง น้ำป่าก็เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%