อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

เซ็ง2เด้ง!เด็กปั้มเติมผิดไม่พอ ดูดน้ำมันพลาดไหม้อีก

หนุ่มโพสต์นาทีระทึก! เซ็งเด็กปั้มเติมน้ำมันผิด วุ่นเรียกช่างมาต่อไฟดูดน้ำมันออกหน้าหัวจ่าย แต่กลับไฟลุกไหม้หวิดเผาทั้งปั้ม โซเชียลจวกยับในความประมาท ควรระมัดระวังมากกว่านี้  อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 11.10 น.


เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 62 เพจเฟซบุ๊ก "สปอร์ตไลท์บางปู" ได้โพสต์คลิปวิดีโอไฟลุกในปั้มน้ำมัน ปตท.สวัสดิการกรมการสื่อสารทหาร ย่านสรงประภา ดอนเมือง ความยาว 9 วินาที พร้อมข้อความระบุว่า..

เจอครั้งแรกเลย ... มาเติมน้ำมัน เราก็บอกดีเซลเต็มถัง ย้ำว่าดีเซลเต็มถัง เราก็ดับเครื่อง แล้วเดินไปกดเงิน เพราะปั้มไม่รับบัตร พอเดินกลับมาถึงรถ 
เด็กปั้มถามพี่เติมดีเซลใช่ป่ะ. 
เราก็บอกใช่ 
เด็กปั้มบอกผมเติมe20ไปแล้ว. อ้าว!!! 
ดีนะยังไม่ได้สตาร์ทเครื่อง. ไม่งั้นเครื่องพังแน่ๆ รถพังแน่ๆ. นี่คือแบบหงุดหงิด รอช่างมาถ่ายน้ำมันออกจากรถแล้วเติมใหม่ให้เลย. **ประเด็นคือ ที่ฝาถังก็มีสติ๊กเกอร์แปะไว้ว่า ดีเซล 2ฝั่งเลย ไม่อ่านรึไง?? 
รอมาจะชั่วโมงละช่างยังมาไม่ถึงอีก เสียเวลาสุดๆ 
พอช่าง ถ่ายน้ำมัน สุดท้าย เป็นแบบทีเห็น
แล้วใครจะรับผิดชอบ


ทั้งนี้ ได้ระบุสาเหตุเกิดจากช่างได้ต่อไฟจากแบตเตอรี่ ขนาด 12 โวลท์ เพื่อต่อเข้ากับเครื่องปั๊มไฟฟ้าดูดน้ำมัน (ปั๊มติ๊ก) เพื่อดูดน้ำมันออกจากถัง โดยวางสายไว้กับพื้นแล้วใช้ตัวคีบเพื่อจ่ายไฟไปยังปั๊มติ๊ก เมื่อสัมผัสกับน้ำมันที่ไหลออกมาทำให้เกิดประกายไฟและไฟลุกไหม้ อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์ไม่ได้ระบุถึงความเสียหายของตัวรถ ขณะที่่ชาวเน็ตได้ได้วิจารณ์ถึงความสะเพร่าของพนักงานเติมน้ำมันและช่างที่มาถ่ายน้ำมัน โดยน่าจะระมัดระวังให้มากกว่านี้ ควรเคลื่อนรถไปทำในที่ปลอดภัยให้ดีเสียก่อน.

 

เจอครั้งแรกเลย ... มาเติมน้ำมัน เราก็บอกดีเซลเต็มถัง ย้ำว่าดีเซลเต็มถัง เราก็ดับเครื่อง แล้วเดินไปกดเงิน...

โพสต์โดย สปอร์ตไลท์บางปู เมื่อ วันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2019


ขอบคุณเพจ สปอร์ตไลท์บางปู / ศรินทิพย์ โรจนดิษโสภน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

บอกต่อ : 37