อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562

เซ็ง2เด้ง!เด็กปั้มเติมผิดไม่พอ ดูดน้ำมันพลาดไหม้อีก

หนุ่มโพสต์นาทีระทึก! เซ็งเด็กปั้มเติมน้ำมันผิด วุ่นเรียกช่างมาต่อไฟดูดน้ำมันออกหน้าหัวจ่าย แต่กลับไฟลุกไหม้หวิดเผาทั้งปั้ม โซเชียลจวกยับในความประมาท ควรระมัดระวังมากกว่านี้  อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 11.10 น.


เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 62 เพจเฟซบุ๊ก "สปอร์ตไลท์บางปู" ได้โพสต์คลิปวิดีโอไฟลุกในปั้มน้ำมัน ปตท.สวัสดิการกรมการสื่อสารทหาร ย่านสรงประภา ดอนเมือง ความยาว 9 วินาที พร้อมข้อความระบุว่า..

เจอครั้งแรกเลย ... มาเติมน้ำมัน เราก็บอกดีเซลเต็มถัง ย้ำว่าดีเซลเต็มถัง เราก็ดับเครื่อง แล้วเดินไปกดเงิน เพราะปั้มไม่รับบัตร พอเดินกลับมาถึงรถ 
เด็กปั้มถามพี่เติมดีเซลใช่ป่ะ. 
เราก็บอกใช่ 
เด็กปั้มบอกผมเติมe20ไปแล้ว. อ้าว!!! 
ดีนะยังไม่ได้สตาร์ทเครื่อง. ไม่งั้นเครื่องพังแน่ๆ รถพังแน่ๆ. นี่คือแบบหงุดหงิด รอช่างมาถ่ายน้ำมันออกจากรถแล้วเติมใหม่ให้เลย. **ประเด็นคือ ที่ฝาถังก็มีสติ๊กเกอร์แปะไว้ว่า ดีเซล 2ฝั่งเลย ไม่อ่านรึไง?? 
รอมาจะชั่วโมงละช่างยังมาไม่ถึงอีก เสียเวลาสุดๆ 
พอช่าง ถ่ายน้ำมัน สุดท้าย เป็นแบบทีเห็น
แล้วใครจะรับผิดชอบ


ทั้งนี้ ได้ระบุสาเหตุเกิดจากช่างได้ต่อไฟจากแบตเตอรี่ ขนาด 12 โวลท์ เพื่อต่อเข้ากับเครื่องปั๊มไฟฟ้าดูดน้ำมัน (ปั๊มติ๊ก) เพื่อดูดน้ำมันออกจากถัง โดยวางสายไว้กับพื้นแล้วใช้ตัวคีบเพื่อจ่ายไฟไปยังปั๊มติ๊ก เมื่อสัมผัสกับน้ำมันที่ไหลออกมาทำให้เกิดประกายไฟและไฟลุกไหม้ อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์ไม่ได้ระบุถึงความเสียหายของตัวรถ ขณะที่่ชาวเน็ตได้ได้วิจารณ์ถึงความสะเพร่าของพนักงานเติมน้ำมันและช่างที่มาถ่ายน้ำมัน โดยน่าจะระมัดระวังให้มากกว่านี้ ควรเคลื่อนรถไปทำในที่ปลอดภัยให้ดีเสียก่อน.

 

เจอครั้งแรกเลย ... มาเติมน้ำมัน เราก็บอกดีเซลเต็มถัง ย้ำว่าดีเซลเต็มถัง เราก็ดับเครื่อง แล้วเดินไปกดเงิน...

โพสต์โดย สปอร์ตไลท์บางปู เมื่อ วันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2019


ขอบคุณเพจ สปอร์ตไลท์บางปู / ศรินทิพย์ โรจนดิษโสภน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

บอกต่อ : 29