อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

คาดโชเฟอร์ตู้โหมขับรถ-พักน้อย วูบ-อัดพ่วงสังเวย11ศพ

ผวจ.สระแก้ว รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุโศกนาฏกรรม 11 ศพ รถตู้พุ่งชนรถพ่วง ด้าน ตร.เผยมีการปรับปรุงถนนเหลือ 2 เลน คาดคนขับโหมขับรถหนักจนพักน้อย ทำให้วูบหลับ อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 11.15 น.


จากกรณีเกิดอุบัติเหตุเศร้าครั้งใหญ่ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 18 ส.ค. รถตู้ป้ายเหลือง ทะเบียน 34-0405 กรุงเทพมหานคร ชนรถพ่วง 18 ล้อ ทะเบียนตัวแม่ 70-1234 อุตรดิตถ์ และลูกพ่วง ทะเบียน 70-1235 อุตรดิตถ์ ที่บริเวณหน้า รพ.วังสมบูรณ์ ใกล้กับทางเข้าที่ว่าการอำเภอวังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 11 ราย และได้รับบาดเจ็บ 4 คน สร้างความตื่นตะลึงให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ส.ค. พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุก่อนเปิดเผยว่า รถตู้คันนี้เป็นรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง ได้รับแรงงานชาว สปป.ลาว มาจากกรุงเทพมหานคร ซึ่งแรงงานทั้งหมดได้เดินทางเข้ามาจากทาง จ.นครพนม คาดว่าจะเดินทางไปในพื้นที่ จ.จันทบุรี สำหรับอุบัติเหตุนั้นถนนดังกล่าวอยู่ในระหว่างการปรับปรุง เป็นถนน 4 เลน และมีการก่อสร้างสะพานข้ามถนน จึงบีบบังคับให้รถสัญจรเบี่ยงทางเหลือเป็นการวิ่งสวนทาง 2 เลน และมีทางตรง ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าคนขับรถตู้น่าจะเกิดอาการหลับใน เพราะได้ข้อมูลว่าต้องขับรถระยะทางไกลติดต่อกันนานหลายชั่วโมง รวมทั้งพักผ่อนน้อย ทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียจนเป็นเหตุให้วูบหลับ กระทั่งพุ่งชนประสานงากับรถพ่วงอย่างจัง โดยขณะนี้ ผวจ.สระแก้ว ได้ลงพื้นที่ไปเยี่ยมผู้ที่ได้รับรับบาดเจ็บเพื่อให้กำลังใจและให้การช่วยเหลือ.
ข่าวที่เกี่ยวข่าว...
เช็กชื่อ11ศพรถตู้ชนพ่วง18ล้อ รอสอบ'โชเฟอร์'รอดตาย

พบรอยเบรก'ชน11ศพ'ไร้วงจรปิด ปรับถนนวิ่งสวน2เลน

'11ศพ-เจ็บ4'รถตู้ชนพ่วง18ล้อ! ร่างเกลื่อนคาถนนสระแก้ว

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น