อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

ผ่าสมอง2คนเจ็บ-เซ่นตู้ชนพ่วง ผู้ว่าฯภาวนาให้ปลอดภัย

ผวจ.สระแก้ว รุดเยี่ยมคนเจ็บจากอุบัติเหตุรถตู้พุ่งชนรถพ่วง สังเวย 11 ศพ รับห่วง 2 คนเจ็บที่ยังอยู่ในห้องไอซียู เพราะสมองกระเทือนหนักมาก พร้อมดูแลตามหลักมนุษยธรรม อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 14.55 น.

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุเศร้าครั้งใหญ่ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 18 ส.ค. รถตู้ป้ายเหลือง ทะเบียน 34-0405 กรุงเทพมหานคร ชนรถพ่วง 18 ล้อ ทะเบียนตัวแม่ 70-1234 อุตรดิตถ์ และลูกพ่วง ทะเบียน 70-1235 อุตรดิตถ์ ที่บริเวณหน้า รพ.วังสมบูรณ์ ใกล้กับทางเข้าที่ว่าการอำเภอวังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว มีผู้เสียชีวิต 11 ราย และได้รับบาดเจ็บ 4 คน สร้างความตื่นตะลึงให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ส.ค. นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผวจ.สระแก้ว นพ.สมคิด ยืนประโคน รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.สระแก้ว พร้อมผู้เกี่ยวข้อง เข้าเยี่ยมอาการผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 ราย ถูกส่งมารักษาตัวที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว 3 ราย ส่วนอีก 1 รายคือคนขับรถพ่วง บาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำส่งไปที่ รพ.วังสมบูรณ์ ต้องขอแสดงความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จากการพูดคุยกับ นายท้าวทัด ทองประเสิด สัญชาติลาว ผู้บาดเจ็บ มีอาการรู้สึกตัวแต่ยังอยู่ในการพักฟื้นรักษาตัว พูดได้น้อย ในส่วนจังหวัดได้สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปดูสถานที่เกิดเหตุ เร่งเคลียร์เส้นทางโดยเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และเพื่อการเดินทางได้สะดวกของประชาชน ส่วนผู้รอดชีวิตก็จะดูแลเต็มที่ตามหลักมนุษยธรรม โดยที่ห่วงคือคนเจ็บอีก 2 ราย เพราะสาหัสมากอยู่ในห้องผ่าตัด เนื่องจากสมองกระทบกระเทือนอย่างแรง ได้แต่ภาวนาขอให้ปลอดภัยจะได้ไม่ต้องมีการสูญเสียเพิ่มอีก.ข่าวที่เกี่ยวข่าว...
เช็กชื่อ11ศพรถตู้ชนพ่วง18ล้อ รอสอบ'โชเฟอร์'รอดตาย

พบรอยเบรก'ชน11ศพ'ไร้วงจรปิด ปรับถนนวิ่งสวน2เลน

'11ศพ-เจ็บ4'รถตู้ชนพ่วง18ล้อ! ร่างเกลื่อนคาถนนสระแก้ว

คาดโชเฟอร์ตู้โหมขับรถ-พักน้อย วูบ-อัดพ่วงสังเวย11ศพ

เศร้าโศกนาฏกรรม11ศพ แม้เป็นคนลาว-เกิดบนถนนไทย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น