อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

"ดีเจภูมิ"โพสต์ได้รับหมายเรียกแล้วพร้อมไปพบตำรวจ

“ดีเจภูมิ”โพสต์คลิปลงเฟซบุ๊ก โชว์หมายเรียกพร้อมไปพบตำรวจ 21 ส.ค. ขอขอบคุณแฟนคลับที่ให้กำลังใจ อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 20.23 น.

จากกรณีหน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่าหรือ “ชุดพญาเสือ” ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องร้องเรียนตามคลิปยูทูปที่มี นายภูมิใจ ตั้งสง่า อายุ 40 ปี หรือ “ดีเจภูมิ” คนดังแห่งวงการบันเทิง พร้อมกับพวกรวม 7 คน นำเรือสปีดโบ๊ท เข้าไปตกปลาทำรายการออกทางช่องยูทูปในพื้นที่อนุรักษ์สัตว์น้ำเขตหวงห้ามบริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร พื้นที่ตำบลปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพรหลังตรวจสอบหลักฐานตามคลิปภาพปรากฏมีความผิดชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงได้นำหนักฐานไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพรดำเนินคดีทั้งหมด 5 ข้อหา ตามความผิด พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติพ.ศ.2504  ความคืบหน้า
เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภูมิใจ ตั้งสง่า อายุ 40 ปี หรือ “ดีเจภูมิ” ได้โพสคลิปวิดีโอลงในเฟซบุ๊กพร้อมโชว์หมายเรียกที่ส่งมาทางไปรษณีย์ จากพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร ถึงตนเองให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาพร้อมพวก ตามความผิด พรบ.อุทยานแห่งชาติโดยในหมายเรียกระบุว่าให้ตนคือผู้ต้องหาที่ 1 ไปพบกับพนักงานสอบสวนในวันที่ 21 ส.ค.เวลา 10.00 น. โดย “ดีเจภูมิ”กล่าวว่า เรื่องนี้ตนได้ติดต่อประสานงานให้ความร่วมมือกับตำรวจในท้องที่อยู่ตลอดเวลาจริงๆแล้วในหมายเรียกระบุชื่อผู้ต้องหาเพียง 2 คน เท่านั้น ส่วนที่เหลือยังไม่รู้เป็นใครซึ่งเมื่อเช้านี้ตนก็ได้รวบรวมบัตรประชาชนของทีมงานทุกๆคนที่อยู่บนเรือส่งไปให้กับตำรวจสภ.ปากน้ำชุมพร แล้ว ทั้งหมดและต้องขอขอบคุณแฟนคลับและทุกคนที่ห่วงใยติดตามให้กำลังใจกับตนดีเจภูมิ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเรื่องมีกระแสตามมาว่าทำไมตนไม่ออกมาแถลงข่าวพูดคุยกับสื่อซึ่งตนขอชี้แจงว่าตนไม่เก่งเรื่องกฎหมายไม่เก่งเรื่องออกสื่อไม่ได้คิดจะหลบหนีสื่อแต่อย่างใด เพราะกลัวจะใช้คำผิดหรือสื่อกันผิดยกตัวอย่างวันแรกตนรับสายจากสื่อก็ให้สัมภาษณ์ตามความเป็นจริงจากความรู้สึกซึ่งจำได้มีคำถามประมาณว่าพี่ภูมิรู้สึกกลัวไหมกับคดีเรื่องนี้ ผมก็ตอบไปประมาณว่าผมไม่ได้รู้สึกกลัวแต่ผมรู้ว่าเสียใจในตัวผมเองในเรื่องความไม่รอบคอบรู้สึกผิดหวังที่อาจจะทำให้แฟนคลับเข้าใจว่าตนละเมิดกฎหมายและจะรีบติดต่อกับเจ้าหน้าที่ให้เร็วที่สุดเพื่อจะให้ความร่วมมือและทำทุกอย่างตามขั้นตอนกฎหมายผิดถูกตนน้อมรับตามความเป็นจริงคดีนี้จะได้จบเสียที  เมื่อผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง ผมเห็นมีข่าวขึ้นมาเขียนว่า “ดีเจภูมิลั่นไม่กลัวคดีนี้เคลียร์ได้” ผมเห็นแล้วโอ้โฮ ทำให้ผมเข้าใจแล้วว่าถ้าผมสื่อสารไม่ดีข่าวก็จะเอาไปใช้ในเชิงลบกับผมได้ ซึ่งผมไม่ได้คิดหลบหนีสื่อแต่อย่างใดแต่ได้มาอัพเดทผ่านสื่อโซเชี่ยนของผมให้ได้รับทราบกัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ส่งหมายเรียกไปแล้ว ยังไร้แวว'ดีเจภูมิ'กับพวกพบตำรวจ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%