อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

ยันGPSจับเร็วได้ตลอดทาง เหยื่อรถตู้สิ้นทรมานดับอีก1

ผวจ.สระแก้ว เผยเหยื่อรถตู้ชนรถพ่วงดับตายเพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 12 ราย ระบุมีการรายงานสัญญาณจีพีเอสผิดพลาด ยืนยันจับความเร็วได้ตลอดเส้นทาง จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 14.40 น.

กรณี เกิดอุบัติเหตุเศร้าครั้งใหญ่ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 18 ส.ค. รถตู้ป้ายเหลือง พุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ ที่บริเวณหน้า รพ.วังสมบูรณ์ ใกล้กับทางเข้าที่ว่าการอำเภอวังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว มีผู้เสียชีวิต 11 ราย และได้รับบาดเจ็บ 4 คน ส่วนใหญ่เป็นแรงงาน สปป.ลาว  ขณะที่คนเจ็บ 2 ใน 4 ราย อาการยังน่าห่วงเพราะสมองกระเทือนหนัก ต้องผ่าตัดสมองโดยด่วน

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 ส.ค. นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผวจ.สระแก้ว ได้รับรายงานจาก นพ.ภูวดล กิตติวัฒนาศาล ผอ.โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช สระแก้ว ว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่อยู่ในความดูแลของแพทย์ จำนวน 3 ราย เป็นชาวลาว ชาย 2 หญิง 1 แพทย์ได้ดูแลอย่างใกล้ชิด แต่เมื่อช่วงเช้าได้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รายเป็นชายชาวลาว ขณะที่อีก 2 รายอาการยังสาหัสผวจ.สระแก้ว กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ขนส่งจากส่วนกลาง จะเดินทางมายังจุดเกิดเหตุวันนี้ เพื่อมาดูรถที่เกิดเหตุดูโครงสร้างของรถตู้โดยสาร เพื่อนำข้อมูลกลับไปที่กรมขนส่ง เพื่อไปประเมินต่อ ส่วนกรณีที่แจ้งว่า จีพีเอสขาดช่วงนั้น เป็นการรายงานของเจ้าหน้าที่ที่รายงานมายังตนเอง ในเบื้องต้นมีการรายงานผิดพลาด ความจริงคือสัญญาณจีพีเอสจับได้ตลอดเส้นทาง รถเร็วเกินกำหนดเป็นบางช่วง และช่วงที่เกิดอุบัติเหตุพบหลักฐานอยู่ที่ 60-70 กม.ต่อชั่วโมง สันนิษฐานเบื้องต้นว่าอาจหลับใน"ผมขอเสนอไปยังขนส่งว่า คนขับรถน่าจะมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ เด็กอายุ 22 ปีเพิ่งทำงานเป็นครั้งแรก บริษัทไม่ควรให้มาขับในกะดึก ซึ่งมันเป็นเวลาที่ต้องพักผ่อน และสืบทราบมาว่าคนขับรถตู้ที่เสียชีวิต ได้ดูรายการแข่งขันฟุตบอลด้วย ซึ่งหากมีวุฒิภาวะ หรือมือาชีพเขาก็นอนพักผ่อนเหมือนกับคนขับรถมืออาชีพ เรื่องนี้ต้องประเมินกันต่อไป"ผวจ.สระแก้ว กล่าว

ด้านนายยุทธ์ศักดิ ประเสริฐ หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการขนส่งจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า รถตู้ที่ประสบอุบัติเหตุจีพีเอส สามารถจับสัญญาณการเดินทางตั้งแต่กทม.ตลอดถึงจุดเกิดเหตุ ช่วงที่พบสัญญาณขาดหายไปบริเวณแยกไฟแดงสระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว  ซึ่งถ้ารถหยุดวิ่งสัญญาณจีพีเอสก็จะปรับเป็นศูนย์ พอรถวิ่งมันก็จะคำนวนได้ตามปกติ รถตู้ที่เกิดอุบัติเหตุทางขนส่งก็ได้มีการบันทึกตลอดเวลา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
พบความเร็ว88กม.แต่มีการตัดGPS รถตู้ชนพ่วงดับ11ศพ...


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 42