อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ผู้โดยสารกรี๊ดลั่นขบวน! รถไฟสายใต้ตกราง6โบกี้ที่ชะอำ

เกิดเหตุรถไฟสายใต้ขบวนที่ 255 วิ่งระหว่างธนบุรี-หลังสวน ตกรางบริเวณอุโมงค์สนามบินท่าอากาศยานหัวหิน โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 16.50 น.

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 ส.ค. ร.ต.อ.ปกรณ์เกียรติ ชิณเทศ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุรถไฟตกรางบริเวณอุโมงค์สนามบินท่าอากาศยานหัวหิน เขตพื้นที่ติดต่อ อ. ชะอำ-หัวหิน จึงรุดไปตรวจสอบ พบ รถธรรมดาขบวนที่ 255 วิ่งระหว่างธนบุรี-หลังสวน ตกรางห่างจากอุโมงค์ไปทางใต้ราว 100 เมตร จำนวน 6 โบกี้ จาก 8 โบกี้เอียงกะเท่เร่ยาวเกือบ 300 เมตร ท่ามกลางผู้โดยสารราว 300 คนต่างไม่มีใครได้รับบาดเจ็บขนสัมภาระไปรอหลบแดดภายในอุโมงค์ ส่วนโบกี้ที่ 1 – 2 ไม่ตกรางสามารถวิ่งต่อไปได้จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะรถไฟขบวนดังกล่าวมุ่งหน้าออกจากสถานีห้วยทรายใต้ อ.ชะอำ เพื่อเข้ายังสถานีรถไฟหัวหิน มาถึงที่เกิดเหตุจู่ๆ ขบวนโบกี้ที่ 3 - 8 เกิดตกรางอย่างกะทันหัน ท่ามกลางเสียงหวีดร้องด้วยความตกใจของผู้โดยสาร ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากดินรองฐานรางรถไฟเกิดทรุดตัว อย่างไรก็ตาม ต้องรอเจ้าหน้าที่การรถไฟเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะเดียวกันการรถไฟฯได้จัดรถบริการผู้โดยสารที่ตกค้างให้เดินทางต่อไปได้ ส่วนขบวนรถไฟที่ตกรางขณะนี้เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการยกออกจากรางและซ่อมแซมคาดว่าอาจใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 5 ชม.ถึงเปิดเส้นทางได้ตามปกติคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น