อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

จวก'สาย8'ในตำนานสุดห้าว ขับหวาดเสียวจน'ป้า'ล้มคว่ำ!

"โชเฟอร์รถเมล์สาย8" ในตำนาน ขับหวาดเสียวจัดเต็ม ไม่สนผู้โดยได้รับอันตราย ทำ "คุณป้า" หงายหลังล้มคว่ำไม่ไหวติง ทำโซเชียลสุดทนพฤติกรรม ถามกลับถ้าเกิดกับครอบคัวคุณจะทำอย่างไร?! จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 17.30 น.


เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากแฟนเพจชื่อดังอย่าง "เฮียขับรถ" ระบุ "สายแปดอันเลื่องลือ" พร้อมเผยคลิปจากลูกเพจที่ส่งเข้ามา โดยเป็นการบันทึกภาพขณะโดยสารรถเมล์สาย8 ที่คนขับมีการเร่งเครื่องด้วยความเร็ว ปาดไปมา จนกระทั่งมีผู้โดยสารเป็นหญิงสูงอายุจะลงรถ แต่กลับต้องหงายหลังล้มลงจนต้องนั่งแน่นิ่ง จนทำให้เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์

นอกจากนี้ ลูกเพจคนดังกล่าวยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า "ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณแม่หรือพ่อของคุณ เพียงเพราะความคึกคะนองของคนขับรถเมล์ คุณจะรู้สึกอย่างไร?" โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ส.ค. เวลาประมาณ 16.20 น.ที่ผ่านมา ยานถนนฝั่งตรงข้ามวัดภูเขาทอง ซึ่งรถเมล์สาย8คันกล่าว ทะเบียน 12-4149 ขับรถน่ากลัวมาก ขับเร็วและปาดไปมาตลอดทาง บีบแตรไล่รถที่ขวางหรือจอดติดไฟแดงข้างหน้า เร่งเครื่องสาดโค้งทุกโค้ง และจอดส่งผู้โดยสารนอกป้าย

"ที่หนักกว่านั้นคือเปิดประตูเอาไว้ก่อนถึงป้ายในขณะที่รถยังวิ่งด้วยความเร็ว ทั้งเร่งเครื่องกระชากออกตัว รวมถึงเบรคจนผู้โดยสารที่ยืนรอลงป้ายโดนเหวี่ยงจะล้มหลายครั้ง โดยเฉพาะคนแก่ สังเกตุจากผู้หญิงเสื้อชมพูที่กอดเสาไว้แน่น" ตนจึงหยิบโทรศัพท์มาถ่ายพฤติกรรมของรถเมล์คันนี้เอาไว้ แต่เหตุณ์การที่ไม่คาดคิด ซึ่งที่จริงก็กลัวว่ามันจะเกิดขึ้นกับใครสักคน แล้วมันก็เกิดขึ้นจริงๆ คุณป้าที่กำลังลุกจากที่นั่งเพื่อจะลงป้าย ในขณะที่รถเมล์สาย8คันนี้กำลังขับจี้ไล่แซงรถคันหน้าอย่างรวดเร็ว ลองฟังจากเสียงเครื่อง และท่าทางคนขับ แต่ด้วยความที่ไม่พ้นช่องทางรถคันหน้า คนขับจึงเบรคอย่างแรง "ทำให้คุณป้าถูกเหวี่ยงจนมือหลุดออกจากเสาที่จับ และล้มหลังลงไปฟาดอย่างแรง แรงถึงขนาดที่นั่งนิ่งไปพักใหญ่" ทุกคนบนรถกำลังตกใจ ส่วนคนขับรถเมล์ก็ขับกระชากรถเมล์เข้าไปในป้ายตามคลิป

หลังจากคลิปตัดจะลุกไปดูคุณป้า แต่คุณป้าลุกขึ้นมาได้ก่อน และลงจากรถไป "มีแค่เพียงคำกล่าวขอโทษจากกระเป๋ารถเมล์ สิ่งที่พอจะได้ยินแต่ฟังไม่ค่อยชัดคือ ทำไมไม่จับไว้ให้ดีๆ ยังไม่ถึงป้าย ป้ารีบลุกมาทำไม (อันนี้หลังจากคลิปตัด)" คำถามก็คือ ถ้าตอนนั้นป้ายืนที่ประตู แล้วตกลงไปข้างล่างจะเกิดอะไรขึ้น? ถ้าคุณป้าล้มไปหัวฟาดกับเหล็กจะเป็นยังไง? มีหลักฐานแบบนี้ จะสามารถแจ้งหรือส่งหลักฐาน ให้เกิดบทลงโทษกับคนขับรถสาธารณะแบบนี้ได้หรือไม่? "[[[ ช่วยแชร์หน่อยครับ ]]] ไม่อยากปล่อยพฤติกรรมเหล่านี้ผ่านไป และสงสารคุณป้ามาก ถ้าคุณป้าหรือญาติคุณป้ามาเห็นคลิป ถ้ากลับไปมีการบาดเจ็บ เข้า รพ. จากเหตุการณ์นี้ มาเอาคลิปที่ผมไปเป็นหลักฐานแจ้งความได้เลยครับ"...
 
พานพุธ แฮปปี้แลน

สายแปดอันเลื่องลือ ไอ้สัส

โพสต์โดย เฮียขับรถ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2019ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @เฮียขับรถ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18