อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

พบ'เหล็กรองราง'ในร้านของเก่า ส่อเอี่ยวปมรถไฟตกราง

ผู้การฯเมืองเพชร นำเจ้าหน้าที่ลุยตรวจร้านขายของเก่า พบแผ่นเหล็กรองรางรถไฟเพียบ เร่งตรวจสอบมีการขโมยมาจากจุดรถไฟตกรางหรือไม่ จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 23.30 น.

กรณีขบวนรถสายใต้ ขบวนรถธรรมดาที่ 255 (ธนบุรี-หลังสวน) ตกรางบริเวณหลัก กม. 204/9-10 ระหว่างสถานีห้วยทรายใต้-หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 19 ส.ค.โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุ โดยมีรายงานว่า จุดเกิดเหตุนั้นทั้งหมุดยืดหมอนรางรถไฟและแผ่นเหล็กรองรางรถไฟได้หายไป ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 ส.ค. พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ พ.ต.อ.อาจิน บัวผัน ผกก.สส.ภ.จว.เพชรบุรี และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบร้านรุ่งเจริญ รับซื้อของเก่าใน ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

ทั้งนี้ จากการตรวจค้น พบว่า มีแผ่นเหล็กรองรางรถไฟจำนวนมาก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ขบวนรถไฟตกราง โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า เป็นของที่ถูกขโมยมาจากรางรถไฟจุดที่เกิดเหตุหรือไม่ และใครเป็นผู้นำมาขายให้ เพื่อขยายผลหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป.อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
แจงรถไฟสายใต้ตกราง อาจกระทบเดินทางล่าช้า3-5ชม....

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%