อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

ชีวิตลูกหนี้!เครียดหมุนเงินไม่ทัน 'ผัวเมีย'จับมือผูกคอ

สะเทือนหัวใจ ผัวเมียร้านขายของชำ จับมือกันไว้ แน่นก่อนตัดสินใจผูกคอตายพร้อมกัน เพื่อนเชื่อเครียดเรื่องหาเงินมาใช้หนี้นอกระบบไม่ทัน แถมไม่อยากรบกวนใคร พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 14.08 น.


เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ร.ต.อ.เรื่องสิทธิ์ นาวีรัตนวิทยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตาย 2 ศพ เหตุเกิดภายในห้องน้ำร้ายขายของชำ เลขที่ 276/169 หมู่ 3 ต.บ่อวิน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยศีลธรรม จุดบ่อวิน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ด้านหน้าเป็นร้านขายของชำ ภายในห้องน้ำพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นสามีภรรยากันคือ นายประชาย กงเพ็ชร อายุ 44 ปี พนักงานโรงงาน และนางนิศา สร้อยนาค อายุ 46 ปี

สภาพที่พบคือใช้เชือกไนลอน ผูกคอติดกับช่องระบายอากาศ โดยที่มือของทั้งคู่ยังจับกันไว้แน่น และไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายร่างกาย คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 ชม. นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบจดหมายลาตาย 2 ฉบับ ที่เขียนด้วยลายมือด้วยจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายสุอัน กงเพ็ชร อายุ 42 ปี น้องชายนายประกาย ให้การว่า เห็นพี่ชายและพี่สะใภ้ไม่เปิดร้านมา 2 วันแล้ว มาเคาะประตูเรียกก็ไม่มีเสียงตอบรับ คิดว่าต้องมีอะไรแน่จึงตัดสินใจงัดประตูหน้าออก และเดินไปสำรวจในบ้านแต่ก็ไม่พบตัว จึงเดินมาดูที่ห้องน้ำจนพบภาพสุดสะเทือนใจเพราะทั้งคู่กลายเป็นศพไปแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากปัญหาหนี้สิน แต่ผู้ตายไม่เคยบอกกล่าวหรือเล่าให้ญาติพี่น้องได้รับรู้เลย คงไม่อยากรบกวนใครด้าน นายประภาส มหาเมฆ อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ที่เป็นเพื่อนนายประชาย เล่าว่า ผู้ตายเคยมีปรึกษาตนอยู่เกี่ยวกับเรื่องหนี้นอกระบบ หนี้รายวันที่ทั้งคู่ได้ไปกู้เงินมาประมาณ 1 แสนบาท กู้เงินมาหลายเจ้า แต่ปรากฎว่าหมุนเงินไม่ทัน จึงคาดว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ผูกคอตาย และเมื่อช่วง 2 วันที่ผ่านมา ผู้ตายได้ปิดบ้านหนีพวกเงินกู้นอกระบบและไม่ยอมออกไปพบปะกับผู้คนเลย โดยคาดว่าพวกเงินกู้นอกระบบน่าจะมีการข่มขู่ผู้ตาย จนกระทั่งมาทราบว่าทั้งคู่ผูกคอตายภายในห้องน้ำ ซึ่งวันนี้พวกเงินกู้นอกระบบก็มาดักรอเหมือนทุกวัน และเมื่อพวกเงินกู้นอกระบบทราบว่าทั้งคู่ผูกคอตายก็เข้ามาจุดธูปขอขมาผู้ตายแล้วก็รีบออกไปอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต จึงให้กู้ภัยนำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.แหลมฉบัง เพื่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญทางศาสนาต่อไป.

ขอบคุณภาพจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรม จุดบ่อวิน

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 72