อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

แม่สุดช้ำใจลูกเด็กพิเศษ ทนทุกข์ถูกเพื่อนรุมแกล้ง

ชาวเน็ตสุดสะเทือนใจ.. หลังคุณแม่เผยเรื่องราวช้ำใจ ต้องทนเห็นลูกวัย 15 ซึ่งเป็นเด็กพิเศษถูกเพื่อนรุมแกล้งไม่ยั้ง ด้านโรงเรียนทราบเรื่อง เร่งคาดโทษจ่อทำทัณฑ์บนคนรุมแกล้งแล้ว พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 16.45 น.


เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่แฟนเพจชื่อดังอย่าง@หมอแล็บแพนด้า ระบุ "โรงเรียนไหนครับเนี่ย!!! ช่วยกันดูหน่อย สงสารเด็ก" พร้อมเผยคลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@ปุยฝ้าย โฮกอ่อน ซึ่งได้โพสต์เหตุการณ์ที่ลูกชายถูกเพื่อนๆในชั้นเรียนถูกรุมแกล้ง ผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก@HerKid รวมพลคนเห่อลูก 

โดยคุณแม่คนดังกล่าวเล่าว่า "ลูกเราอายุ15เป็นเด็กพิเศษ ชอบโดนรังแกจากที่โรงเรียน กลับบ้านมามีรอยฟกช้ำตามตัวประจำ บางครั้งหน้าแหกปากแตก พอถามจะบอกว่าล้มบ้างชนนู้นชนนี้ แต่พอจี้ถามเขาก็จะบอกว่าโดนเพื่อนทำร้าย" ที่ผ่านมา จะมีเด็กคนอื่นที่เขาสงสารลูกเราคอยมาบอกตลอดว่าใครทำ พอเราบอกครู ครูจะฟังเด็กที่แกล้งมากกว่า "เราควรทำยังไงดี ควรให้เลิกเรียน หรือทนอีกไม่กี่เดือนก็จบแล้ว คนเป็นแม่จะช่วยอะไรลูกได้บ้างคะ???#ส่วนตัวได้แต่บอกลูกให้อดทนเพราะจะจบม.3แล้ว แต่กล้วถ้ามันเกิดรุนแรงกว่านี้เราจะเป็นแม่ทีไม่ช่วยลูกค่ะ"

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม โดยทางเจ้าของโพสต์ ได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า ตอนนี้ลูกชายอายุ 15 ปีแล้ว มีอาการเป็นเด็กพิเศษคือสมาธิสั้น พัฒนาการช้ากว่าเด็กคนอื่นๆ จึงมักจะถูเพื่อนแกล้ง แต่เบื้องต้นตอนนี้ทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมสัญญากับคุณแม่ว่า จะดูแลลูกชายซึ่งเป็นเด็กพิเศษมากกว่านี้ หากพบว่ามีนักเรียนคนไหนแกล้งเพื่อนอีก จะดำเนินการทำทัณฑ์บนทันที โดยในวันที่ 22 ส.ค. จะติดต่อไปยังผู้ปกครองของนักเรียนที่แกล้งเพื่อนทั้งหมด เพื่อแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งคุณแม่พอใจกับการแก้ไขของโรงเรียนแล้ว...
 

ลูกเราอายุ15เป็นเด็กพิเศษ ชอบโดนรังแกจากที่โรงเรียน กลับบ้านมามีรอยฟกช้ำตามตัวประจำบางครั้งหน้าแหกปากแตก พอถามจะบอกว่าล้มบ้างชนนู้นชนนี้ แต่พอจี้ถามเขาก้จะบอกว่าโดนเพื่อนทำร้าย (จะมีเด็กคนอื่นที่เขาสงสารลูกเราคอยมาบอกตลอดว่าใครทำ)พอเราบอกครู ครูจะฟังเด็กที่แกล้งมากกว่า เราควรทำยังไงดี ควรให้เลิกเรียน หรือทนอีกไม่กี่เดือนก้จบแล้ว คนเป็นแม่จะช่วยอะไรลูกได้บ้างค่ะ???#ส่วนตัวได้แต่บอกลูกให้อดทนเพราะจะจบม.3แล้ว แต่กล้วถ้ามันเกิดรุนแรงกว่านี้เราจะเป็นแม่ทีไม่ช่วยลูกค่ะ

โพสต์โดย ปุยฝ้าย โฮกอ่อน เมื่อ วันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2019


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @หมอแล็บแพนด้า,@ปุยฝ้าย โฮกอ่อน,@HerKid รวมพลคนเห่อลูก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%