อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

'คอนโดฯกะตะ'ถอย!ชะลอสร้าง ชี้ไร้ลูกค้ายกเลิกจองห้อง

"กะตะบีช" ประกาศยอมถอย ชะลอก่อสร้างคอนโดที่ภูเก็ต หลังเกิดคลิปฉาว "สิระ" มีปากเสียงกับตำรวจภูเก็ต แต่ยังระบุแจ้วงลูกค้าที่จองแล้ว ไม่มีใครยกเลิกแม้แต่รายเดียว พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 16.50 น.


เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่ร้านฮาวาน่า ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต นายมนัสนันท์ นรารัตน์วันชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท กะตะ บีช จำกัด ผู้บริหารโครงการเดอะพีค เรสซิเด้นท์ คอนโดหรูบนพื้นที่กะตะน้อย หมู่ 2 ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต เปิดแถลงข่าว หลังเกิดเหตุที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พปชร. ลงพื้นที่มาขอตรวจสอบใบอนุญาตการก่อสร้าง หลังชาวบ้านได้รับผลกระทบ เนื่องจากมีน้ำและดินแดงไหลลงมาตลอด ทำให้ นายสิระ มีปากเสียงกับตำรวจท้องที่จนกลายเป็นคลิปฉาว

นายมนัสนันท์ กล่าวว่า ได้ซื้อที่ดินมาและพัฒนาโครงการฯตามกระบวนการกฎหมาย แต่ขอไม่ลงลึกในรายละเอียด เนื่องจากเรื่องยังอยู่ในการพิจารณาของศาลฯ  แต่จะชี้แจงว่าเราได้ซื้อมาจากผู้ขายซึ่งเป็นนักธุรกิจและอดีตนายตำรวจระดับสูง ทั้งสองท่านไม่ใช่เจ้าของโครงการฯ เป็นเพียงผู้ขายที่ดินเท่านั้น  เราเป็นคนไทยด้วยกัน ภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยว บริษัทฯขอประกาศว่าจะชะลอการก่อสร้าง เพื่อรอคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุด ทั้งนี้ในรายละเอียดของการชะลอการก่อสร้างนั้น  ขอถอยออกมาก่อนและยอมรับความเสียหายที่เกิดขึ้น เพียงแต่ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายถอยกันไปคนละก้าวเพื่อทบทวนบทบาทของตัวเอง

ส่วนที่จะชะลอจะมีทั้งหมด 18 อาคาร แต่ส่วนที่จะยังดำเนินการต่อ คือ ส่วนด้านล่างที่เป็นกำแพงกันดิน และบ่อหน่วงน้ำ เพื่อให้ลดผลกระทบผู้ที่อยู่ด้านล่าง รวมถึงทำถนนที่ต้องปิดผิวดินที่เป็นสีแดง ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับลูกค้านั้นทางบริษัทฯ พร้อมรับผิดชอบ ขอยืนยันว่าได้แจ้งให้กับลูกค้าที่จองห้องคอนโดได้ทราบแล้ว ไม่มีรายใดยกเลิกการจองและขอเงินคืน ยอดจองเกือบหมดแล้วเหลืออยู่ 2-3 ห้อง.


   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%