อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

เตือนอย่างมงายย้ำ'ฉี่'ประโยชน์น้อยกว่าอาหารคำเดียว!

"หมอแล็บแพนด้า" ออกโรงเตือน หลังชาวเน็ตแห่แชร์เชื่อ "ฉี่" มีสรรพคุณช่วยหน้าเด้ง รักษาแผล แถมโรคภัยหายขาด ลั่นเป็นความเชื่อโบราณ ย้ำมีประโยชน์น้อยกว่าอาหารช้อนเดียว! พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 19.34 น.


จากรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์ เชื่อว่า "ปัสสาวะ" มีคุณประโยชน์มาก สามารถน้ำมาดื่ม เพื่อรักษาโรคภัย ทาใบหน้าช่วยเรื่องความอ่อนเยาว์ รวมไปถึงเมื่อไปทาที่บาดแผลจะช่วยรักษาได้ จนกลายเป็นกระแสแชร์ต่อและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ส.ค. ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน เจ้าของเพจ "หมอแล็บแพนด้า" ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.9 ล้านคน ได้โพสต์ข้อความระบุ "เอาหน้าสด มาให้ดูค่ะ" กับ...สเปรย์น้ำยูรีน....(น้ำปัสสาวะ) ก็ประมาณนี้ล่ะค่ะ แต่ขอบตาไม่หายดำนะ 55555 คิดดูว่า...ถ้าหากดื่มทุกวัน...จะเป็นอย่างไร เราไม่งมงายค่ะ...เป็นนักวิทยาศาสตร์ด้วยตัวเอง คือการทดลอง" แสบหน้าค่ะ ...อาจเพราะแผลสิวเยอะและความเป็นกรดเล็กน้อยของปัสสาวะ pH ประมาณ 6.0 แบคทีเรียในปัสสาวะก็อาจจะเข้าแผลเล็กๆบนใบหน้าบ้างก็ไม่น่าจะเป็นไรค่ะ ปล่อยไปตามธรรมชาติ

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมครีมดีๆที่ทั่วโลกเขาวิจัยมาแล้วว่าได้ผล มีสารบำรุงผิวและวิตามินเยอะกว่าปัสสาวะทำไมไม่ใช้ "ไปศึกษาดูนะคะ ในอดีตเขาใช้ปัสสาวะนี่แหละรักษาโรคต่างๆ เขาเรียกว่าน้ำมูตรเน่า" เราไม่งมงายค่ะ ไม่ว่าโลกจะพัฒนาไปยังไง หรือใครจะไปสำรวจอวกาศก็ตามใจค่ะ เราจะทาและกินปัสสาวะเหมือนในอดีต สะดวกแบบนี้ "อย่าโง่ค่ะ ในน้ำปัสสาวะประกอบด้วยน้ำ 95% ยูเรีย 2.5% และแร่ธาตุอื่นๆ อีก 2.5% ถึงแม้ว่าแร่ธาตุในปัสสาวะที่มีประโยชน์จะมีน้อยมากกกกก ไม่ได้มีประโยชน์เทียบเท่าอาหารคำเดียวที่เรากินด้วยซ้ำ แต่เราก็ยืนยันจะดื่มปัสสาวะต่อไป เราไม่งมงายค่ะ มาเรียนรู้...ที่จะเป็นหมอด้วยตัวเอง เจริญธรรมค่ะ"...


 

มาถึงจุดที่ต้องเตือนไม่ให้คนกินเยี่ยวกันแล้วหรือ ฮานาก้าาาาาาาาา!!!!

โพสต์โดย หมอแล็บแพนด้า เมื่อ วันพุธที่ 21 สิงหาคม 2019


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @หมอแล็บแพนด้า
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%