อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

มอบโล่เชิดชูความดี'มะลิ' นศ.หญิงคนจริง!ยืนขวางจยย.

ผอ.เขตบางกะปิ เตรียมมอบโล่ "มะลิ" นศ.หญิงชาวญี่ปุ่น วัย 46 ปี ในคลิปคนจริงไล่จยย.วิ่งฟุตปาธลงถนน เพื่อเชิดชูความดี ขณะที่เจ้าหน้าที่เทศกิจลุยกวดขันจุดเกิดเหตุแยกลำสาลี กวาดจับทำความผิดเพียบ พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 12.10 น.


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "อุดมศักดิ์ นาคแจ้งอิน" โพสต์คลิปนักศึกษาสาวยืนขวางไม่ให้รถจักรยานยนต์วิ่งบนทางเท้า จนผู้ที่ขี่รถจักรยานยนต์ส่วนตัวมากันเป็นครอบครัวและวินจักรยานยนต์รับจ้าง ต้องกลับลงไปวิ่งตามท้องถนน ซึ่งจุดเกิดเหตุคือแยกลำสาลี บางกะปิ ภายหลังได้มีผู้แชร์คลิปดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พร้อมกระแสชื่นชมและให้กำลังใจฝ่ายนักศึกษาหญิง

คืบหน้าเมื่อวันที่ 22 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักศึกษาสาวคนดังกล่าวที่ปรากฎในคลิปดังกล่าว ทราบชื่อว่า คุณเมกุมิ โมริโมโตะ อายุ 46 ปี เป็นชาวญี่ปุ่นแล้วกลับมาเรียนที่ไทย โดยเป็นนักศึกษาชั้นปี 1 สาขาอาหารปลอดภัยและโภชนาการ คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จ.สกลนคร โดยหลายๆ คนเรียกชื่อเล่นว่า "มะลิ" ทั้งนี้ ภายหลังคลิปเผยแพร่ไปในวงกว้าง ปรากฎว่าช่วงเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าที่เทศกิจเขตบางกะปิ ได้เข้าตรวจสอบจุดดังกล่าว พร้อมกับทำการจับปรับรถจักรยานยนต์ที่กระทำความผิดเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ทาง ผอ.เขตบางกะปิ จะมีการมอบโล่เพื่อเชิดชูความดี.


 

วันนี้เจอคนจริง​ เป็นกำลังใจให้นะครับ #ไล่มอไซด์ลงจากฟุตบาท

โพสต์โดย อุดมศักดิ์ นาคอินแจ้ง เมื่อ วันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2019


ขอบคุณเฟซบุ๊ก "อุดมศักดิ์ นาคแจ้งอิน" 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%