อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

หาม'จิมมี่'เศรษฐีใจบุญส่งรพ. หายใจติดขัดกลางงานเลี้ยง

หาม "จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ส่งรพ. หลังสำลักอาหารหายใจติดขัดกลางงานเลี้ยง โครงการโรงแรมดัง ล่าสุดอาการปลอดภัย พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 19.50 น.

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. มูลนิธิประชาร่วมใจ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีผู้ป่วยฉุกเฉินภายในงานยกเสาเอกโครงการก่อสร้างโรงแรมเซ็นทารา คีรี นครศรีธรรมราช ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนพัฒนาการคูขวาง ใกล้แยกประตูลอด ต.ในเมือง อ.เมืองจ.นครศรีธรรมราช จึงรีบรุดไปตรวจสอบ ที่บริเวณเต็นท์จัดเลี้ยงของโครงการมีคนกำลังปฐมพยาบาล นายจิมมี่ ชวาลา อายุ 60 ปี นักธุรกิจค้าผ้าชื่อดัง ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในฐานะ “เศรษฐีใจบุญเมืองคอน” ซึ่งมีอาการหายใจติดขัดเนื่องจากสำลักอาหาร ก่อนรีบนำตัวไปส่งรพ.มหาราชนครศรีธรรมราช แพทย์พยาบาลให้การช่วยเหลือจนอาการทุเลา หายใจได้เป็นปกติ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว 

ก่อนเกิดเหตุนายจิมมี่ได้รับเชิญไปร่วมงานดังกล่าว ซึ่งมี นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธี และมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ แขกผู้มีเกียรติจำนวนมาก รวมทั้งนักธุรกิจชื่อดังหลายคนในจ.นครศรีธรรมราช เข้าร่วมงาน หลังเสร็จพิธีแขกเหรือต่างร่วมรับประทานอาหาร จู่ๆ นายจิมมี่เกิดอาการสำลักอาหารกะทันหันและอาเจียนออกมา และมีอาการอ่อนเพลียหายใจติดขัด แต่ยังมีสติดีอยู่ คนที่นั่งร่วมโต๊ะและแขกในงานต่างรีบเข้าประคองช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะมาและนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งหลังจากผ่านนาทีชีวิตมาได้นายจิมมี่ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือจนตนเองปลอดภัย สำหรับ นายจิมมี่  ชวาลา เป็นนักธุกิจเจ้าของห้างผ้าจิมมี่นคร มหาเศรษฐีใจบุญคนดังของจ.นครศรีธรรมราช ที่เคยบริจาคเงินเพื่อการกุศลต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ การบูรณะปลียอดทองคำพระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช 28 ล้านบาท บริจาคเพื่อชาวนครศรีธรรมราช 16 ล้านบาท บริจาคสนับสนุน “ตูน บอดี้สแลม” โครงการ “ก้าวคนละก้าว” ในนามชาวนครศรีธรรมราช 16 ล้านบาท และอื่นๆ อีกมากมาย 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%