อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

'แหม่ม-อลิษา'ฮึดสู้ซึมเศร้า! จากนางเอกดังสู่แม่ค้าตามสั่ง

อดีตนางเอกดัง "แหม่ม อลิษา" ขอสู้เป็นครั้งสุดท้าย หลังเจอมรสุมชีวิตหนัก ทั้งธุรกิจส่งออกเจ๊งขาดทุนนับ 10 ล้าน รวมถึงป่วยเป็นซึมเศร้า-ความดัน-รูมาตอยด์ และเบาหวาน ต้องกินยาวันละกว่า 10 เม็ด ยังกัดฟันผันตัวเองเป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 10.40 น.

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แหม่ม-อลิษา ขจรไชยกุล อดีตนางเอกชื่อดัง ได้ผันตัวเองมาเปิดร้านอาหารตามสั่งในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เนื่องจากป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และอีกหลายๆโรครุมเร้า โดย แหม่ม-อลิษา เผยว่า ปัจจุบันตนอายุ 54 ปีแล้ว ได้ห่างหายไปจากวงการบันเทิงมานานหลายปี จนมาเปิดร้านอาหารตามสั่งที่ จ.เชียงใหม่ ที่ผ่านมาเจอมรสุมชีวิตอย่างหนัก ทั้งเรื่องธุรกิจส่งออกที่ขาดทุนเป็นหนี้นับ 10 ล้านบาท รวมทั้งน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น จนต้องกินยาลดความอ้วนอย่างหนัก แต่ก็ไม่ดีขึ้น จนสภาพจิตใจย่ำแย่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า รวมทั้งยังเป็นความดัน รูมาตอยด์ และเบาหวาน ต้องกินยารักษาโรคต่างๆ ถึงวันละกว่า 10 เม็ด กระทั่งเคยท้อจนคิดฆ่าตัวตายมาแล้ว 

แหม่ม-อลิษา กล่าวอีกว่า ตอนนี้พยายามฮึดสู้เพื่อแก้ปัญหาหนี้สินและสุขภาพ โดยเปิดร้านอาหารตามสั่งแห่งนี้เพื่อต่อยอดหารายได้ในช่วงบั้นปลายของชีวิต เรียกว่าขอสู้เป็นครั้งสุดท้าย ได้เจ้า "ไข่เจียว" สุนัขพันธุ์ชิวาวาคู่ใจคอยเป็นกำลังใจให้ ทุกวันนี้ทำเองหมดทุกอย่าง ทั้งทำอาหาร ล้างจาน ไปจ่ายตลาด เพราะรายได้ที่มีไม่เพียงพอจะหาคนมาช่วยทำ แม้เหนื่อยและอายุมาก มีโรคประจำตัวแต่ก็ขอต้องสู้ แต่หากพี่ๆน้องๆในวงการบันเทิงคิดถึง สามารถติดต่อจ้างได้ จะให้ไปเป็นดารารับเชิญก็ได้ เพื่อเป็นการช่วยหารายได้อีกทางหนึ่ง สำหรับ แหม่ม-อลิษา บ้านเกิดอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จบการศึกษาจากโรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์ เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวดนางงามระดับท้องถิ่น แต่เคยเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดมิสเวิลด์ในปี 2526 ก่อนจะเข้ามาประกวดนางสาวไทยในปี 2527 และเริ่มมีผลงานแสดงละครโทรทัศน์ อาทิ เรื่องลูกทาส, อุ้งมือมาร, รุ้งเคียงดาว, ฆาตกรกามเทพ, วังวารี รวมทั้งแสดงภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง นอกจากนี้ยังเคยมีผลงานร้องเพลงชื่อชุด "คืนรักฝากลม" แต่ประมาณปี 2544 ได้หันหลังให้แก่วงการบันเทิง เนื่องจากมีปัญหาเรื่องสุขภาพ จนในปี 2546 ได้แสดงภาพยนตร์เรื่ององคุลีมาล รับบท มันตานี แม่ขององคุลีมาล ได้รับรางวัลนักแสดงประกอบหญิงยอดเยี่ยม รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2546.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%