อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

เฒ่าเยอรมันปั่นเสือภูเขา จ๊ะเอ๋ช้างเจองาเสียบขาเหวอะ

“พลายค้ำคูน”หมู่บ้านช้างพัทยาคลั่ง ควาญไล่จับ เฒ่าเยอรมันปั่นเสือภูเขามาจ๊ะเอ๋ ยืนดูความน่ารัก เจองาแทงขาเหวอะเจ็บปางตาย เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 18.23 น.

เมื่อวันที่24 ส.ค. เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวชาว ต่างชาติถูกช้างทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดซอยหนองไม้แก่น 19 ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุงจ.ชลบุรี  จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นเส้นทางภายในหมู่บ้าน บริเวณโดยรอบส่วนใหญ่เป็นป่าโปร่ง พบร่างนายแฮนส์ เดียเทอร์ เชอร์ดิง อายุ 69 ปี สัญชาติเยอรมัน นอนร้องโอดโอย ความเจ็บปวด ที่บริเวณขาข้างซ้าย มีลักษณะเป็นบาดแผลฉีดขาดขนาดใหญ่ ใกล้กันพบจักรยานเสือภูเขาของผู้บาดเจ็บ สภาพพังเสียหาย ล้อหน้าบิดเบี้ยว เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบางละมุง
  
 

นายบุญสม ทองรอด อายุ 47 ปี พนักงานหมู่บ้านช้างพัทยา  ผู้อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า  ผู้บาดเจ็บอยู่อาศัยในละแวกดังกล่าว ทุกๆวันจะออกมาขี่จักรยานออกกำลังในช่วงเช้าและช่วงบ่าย ขณะที่เกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้ขี่จักรยานมาประจัญหน้ากับช้างพลายค้ำคูน อายุ 38 ปี ในระยะกระชั้นชิด ซึ่งทุกคนต่างตะโกนให้ถอยห่างช้าง แต่ด้วยผู้บาดเจ็บอาจจะฟังภาษาไทยไม่รู้เรื่อง กลับจอดรถเพื่อยืนดูช้าง ทำให้ พลายทองพูนวิ่งพุ่งเข้าชนงาแทงทะลุขาได้ซ้ายฉีกขาดดังกล่าวด้านนายศักดิ์ชัย โนนสันเที๊ยะ  อายุ 40 ปี ควาญพลายค้ำคูน เผยว่าตนได้ซื้อพลายทองพูนมาจากเจ้าของช้างที่ จ.สุโขทัย ในราคา 1 ล้านบาท และได้พาพลายค้ำคูนลงมาแสดงโชว์ให้กับนักท่องเที่ยวในหมู่บ้านช้างพัทยานานกว่า 1 เดือนแล้ว โดยก่อนเกิดตนได้มาพาพลายค้ำคูนไปอาบน้ำในหนองน้ำก่อนพาให้บริการนักท่องเที่ยวได้นั่งหลังชมทิวทัศน์ แต่พลายค้ำคูนกลับวิ่งหนี จนมาก่อเหตุทำร้ายชายชาวต่างชาติรายนี้ ซึ่งในเบื้องต้น นายสัตวแพทย์ เผด็จ ศิริดำรง สัตวแพทย์โรงพยาบาลสัตว์ เนินพลับหวาน ได้ช่วยกันไล่จับพลายค้ำคูน เพื่อมาตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำร้ายคนในครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาทราบว่า พลายค้ำคูนมีนิสัยเรียบร้อยน่ารัก แต่ด้วยความที่ยังอยู่ในอาการตื่นตระหนก เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมงก็สามารถจับตัวได้ เจ้าหน้าที่จึงยิงปืนสลบ และนำตัวมาตรวจสอบอาการคลุ้มคลั่งในครั้งนี้แล้วจะได้ดูแลผู้บาดเจ็บต่อไป.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น