อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

ยันดื่มฉี่5ปีสุขภาพแข็งแรง เดินวิถีธรรมไม่บังคับใครเชื่อ

หนุ่มราชบุรี เผยดื่มฉี่ตัวเอง ล้างตา หู จมูก อาบน้ำรักษาแผลมา 5 ปี สุขภาพดี มีความสุข ไม่เคยต้องหาหมอ ใครวิจารณ์ช่างเขาเป็นสิทธิส่วนบุคคลไม่บังคับใครเชื่อ และไม่เบียดเบียนฉี่ใคร  อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 19.50 น.

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นายใจถึงพุทธ เสียงแจ่ม อายุ 44 ปี ชาวบ้านต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังจากมีการแชร์ภาพของนายใจถึงพุทธ กำลังใช้น้ำปัสสาวะของตัวเองดื่มกินและนำมาล้างตาผ่านทางเฟซบุ๊กจนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก โดยนายใจถึงพุทธ ได้พาผู้สื่อข่าวเข้าไปยังห้องทำงานพบว่าที่บริเวณพื้นมุมห้อง นายใจถึงพุทธได้นำน้ำปัสสาวะบรรจุในขวดน้ำดื่มวางเรียงราย จำนวน 13 ขวด บางขวดมีสีเหลืองปกติ บางขวดมีสีน้ำตาลเข้ม และบางขวดมีเยื่อสีขาวๆ บางอย่างลอยอยู่ในน้ำปัสสาวะด้วย   

นายใจถึงพุทธ เปิดเผยว่า ตั้งแต่เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ตนเองประสบกับปัญหาชีวิตจึงได้หันมากินเจเพื่อเป็นการทำบุญสร้างกุศล จากน้ำหนักตัวมากถึง 100 กิโลกรัม จนลดลงมาเป็นปกติ กระทั่งได้พบกับเพื่อนรุ่นพี่ที่เป็นนักปฏิบัติธรรมได้แนะนำให้ลองดื่มน้ำปัสสาวะของตัวเองเพื่อเป็นการรักษาสุขภาพ ตามที่มีปรากฏในพระไตรปิฎกที่กล่าวว่า น้ำปัสสาวะเป็นยา ตนจึงได้เดินทางไปจ.มุกดาหาร เพื่ออบรมแพทย์วิถีธรรมจาก นายใจเพชร กล้าจน หรือ หมอเขียว หลังจากนั้นตนก็เริ่มดื่มน้ำปัสสาวะตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา และได้เป็นจิตอาสาแพทย์วิถีธรรม"ในการดื่มครั้งแรกปัสสาวะยังมีรสเค็ม เนื่องจากอาหารที่ตนกินเข้าไปยังมีการปรุงแต่งรสชาติ ตนจึงปรับเปลี่ยนมารับประทานอาหารมังสวิรัติร่วมกับการปฏิบัติธรรม ปัจจุบันนอกจากการดื่มกินแล้ว ตนยังนำน้ำปัสสาวะมาล้างตา จมูก หู รักษาบาดแผล รวมทั้งนำมาใช้ในการอาบน้ำและสระผมทุกวัน ก็กลายเป็นว่าสุขภาพดีขึ้น ดวงตาแจ่มใสไม่ป่วย ไม่เป็นโรค บาดแผลก็หายเร็ว ไม่เคยไปหาหมอที่โรงพยาบาลเลยแม้แต่ครั้งเดียว" นายใจถึงพุทธ กล่าว 

นายใจถึงพุทธ กล่าวอีกว่า สำหรับทางด้านครอบครัว ทุกคนในบ้านทั้งภรรยาและลูกต่างเข้าใจถึงการใช้ชีวิตของตน ซึ่งก็ไม่ได้ห้ามปราม หรือรังเกียจแต่ไม่ได้บริโภคปัสสาวะด้วย จะมีเพียงบางครั้งที่นำนิ้วที่มีบาดแผลมาจุ่มรักษาด้วยปัสสาวะ ส่วนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของบุคคลภายนอกนั้น โดยส่วนตัวแล้วตนมองว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลไม่อาจไปห้ามหรือบอกใครให้เชื่อตามได้ รวมทั้งไม่เคยนำคำพูดดูถูก ต่อว่า หรือพาดพิงเหล่านั้นมาใส่ใจ การใช้วิถีธรรมแบบนี้ทำให้ตนเองมีความสุขมากๆ ในขณะเดียวกันการที่ตนใช้น้ำปัสสาวะก็ต้องไม่เบียดเบียนผู้อื่นด้วยเช่นกัน คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%