อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563

อาจารย์ม.ดังร้องลูกชาย5เดือน ถูกทำร้ายเลือดคั่งในสมอง

อาจารย์มหาวิทยาลัยเมืองจันท์ ร้อง “ปวีณา” ฝากเลี้ยงลูกชายวัย 5 เดือน จู่ๆ เลือดคั่งในสมอง ขอความเป็นธรรมช่วยติดตามคดี พุธที่ 28 สิงหาคม 2562 เวลา 16.20 น.

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี รังสิต-นครนายก คลอง 7 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี น.ส.แอน (นามสมมุติ) อาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี พร้อมกับสามี ซึ่งเป็นข้าราชการครู โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขอให้ช่วยติดตามคดี กรณี “น้องสมาร์ท” ลูกชายวัย 5 เดือน ซึ่งเป็นลูกคนแรกนำไปจ้างคนเลี้ยง ต่อมาเกิดเลือดคั่งในสมองต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลนอนรักษาตัวนานกว่า 20 วันแล้ว

น.ส.แอน กล่าวว่า ตนเริ่มนำน้องสมาร์ทไปฝากเลี้ยงกับยายแดง (นามสมมุติ) อายุประมาณ 60 ปี ซึ่งบ้านอยู่ละแวกเดียวกันใน อ.เมือง จ.จันทบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 พ.ค.62 หลังได้รับคำแนะนำจากคนรู้จัก โดยไปส่งลูกตอนเช้าและรับกลับช่วงเย็น ส่วนสามีเป็นครูอยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา จะกลับบ้านช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งยายแดงคิดค่าจ้างวันละ 250 บาท ถ้าวันไหนเด็กนอนค้างคืนด้วยก็จะคิดเพิ่มอีก 250 บาท เป็น 500 บาท ที่ผ่านมาไม่มีปัญหาอะไร ต่อมาวันที่ 1-3 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนต้องไปสอบประกันหลักสูตร และไปสอนพิเศษที่กรุงเทพฯ จึงฝากลูกให้ยายแดงดูแล กระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 3 ส.ค. ขณะที่สอนพิเศษอยู่ ยายแดงโทรมาหาตนแจ้งว่า น้องสมาร์ทมีอาการคออ่อน ตาลอย ตัวอ่อนนิ่มไม่มีแรง ตนจึงรีบบอกให้พาไปโรงพยาบาลกรุงเทพจันทบุรี ก่อนจะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี จากการที่แพทย์ตรวจร่างกายและซีทีสแกนสมองพบว่า มีเลือดออกบริเวณรอบๆ สมองและด้านในสมอง ทั้งเลือดเก่าและเลือดใหม่ โดยแพทย์นิติเวชยืนยันสาเหตุมาจากการถูกทำร้าย ให้พ่อแม่เข้าแจ้งความไว้ก่อน จากนั้นตนจึงไปแจ้งความที่สภ.เมือง จ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 7 ส.ค. แต่เกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้า จึงมาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ“ตนเพิ่งมีลูกชายคนแรกไม่คิดว่าจะมาเกิดเรื่องแบบนี้ ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยทำความจริงให้ปรากฎ หลังเกิดเหตุยายแดงก็มีมาเยี่ยมน้องสมาร์ท 2 ครั้ง แต่หลังจากตนแจ้งความแล้วก็ไม่มาอีกเลย ที่ผ่านมา ยายแดง ยืนยันว่า วันเกิดเหตุก่อนที่จะพบว่าน้องสมาร์ทมีอาการผิดปกติ กำลังเข้าไปบดข้าวเพื่อป้อนให้เด็กอีกคนและได้ยินเสียงน้องสมาร์ทนอนร้องไห้ประมาณ 3-4 นาที พอเดินมาดูก็พบว่าคออ่อน ตาลอยแล้ว ไม่ได้มีเรื่องอื่นใด ตอนนี้น้องสมาร์ทก็ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ล่าสุดแพทย์ตรวจพบว่ามีเลือดออกที่จอประสาทตา ไม่มีทางรักษาได้ และอาจจะส่งผลให้ตาบอดในอนาคต ส่วนอาการเลือดคั่งในสมองอาจส่งผลให้เด็กพิการทางสมองได้ ยังคงให้ยารักษาต่อไปพร้อมกับทำกายภาพบำบัด ในเรื่องพัฒนาการต้องเริ่มใหม่ ตั้งแต่การฝึกดูดนม ฝึกกลืน คว่ำชันคอ แต่ตนก็ยังไม่สิ้นหวังจะรักษาลูกให้ดีที่สุด และเดินหน้าเรียกร้องความเป็นธรรมต่อไป" น.ส.แอน กล่าว

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.คมน์สรณ์ มาบำรุง ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี โดยในวันที่ 29 ส.ค.นี้ เวลา 13.00 น. นางปวีณาจะเดินทางไปเยี่ยมอาการน้องสมาร์ทที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี เพื่อสอบถามสาเหตุจากแพทย์ผู้รักษา โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปด้วยเพื่อประชุมกับทีมแพทย์สรุปสาเหตุที่พบเลือดบริเวณรอบๆ สมองและด้านในสมองว่าเกิดจากสาเหตุใด เพื่อให้ตำรวจได้สรุปสำนวนต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31