อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

เก็บส่วนผสมส้มตำส่งตรวจ ปม'น้องฝน'เปิบแซ่บก่อนดับ

ผลชันสูตรศพ "น้องฝน" กินส้มตำก่อนดับ พบติดเชื้อทางเดินอาหารรุนแรง สสจ.บุรีรัมย์ ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่บ้านไม่พบการระบาดของโรคท้องร่วง เตรียมเก็บตัวอย่างอาหารส่งพิสูจน์ เสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562 เวลา 14.50 น.

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. จากกรณี น้องฝน อายุ 16 ปี เด็กนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงอย่างเป็นปริศนา หลังจากรับประทานส้มตำรสแซ่บเข้าไปเพียงชั่วข้ามคืนแล้วเกิดอาการท้องร่วงอย่างหนัก ช็อกหมดสติ ตัวซีด ต้องปั๊มหัวใจอยู่หลายครั้ง จนกระทั่งสิ้นใจต่อหน้านางขจร อาจเสียงรัมย์ อายุ 56 ปี ผู้เป็นแม่ ล่าสุดสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ เผยผลการชันสูตรพลิกศพของน้องฝนว่าเกิดจากการติดเชื้อในทางเดินอาหาร มีการขยายตัวของลำไส้และมีการอักเสบอย่างรุนแรง โดยสันนิษฐานว่า เกิดจากภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด เนื่องจากลำไส้ใหญ่อักเสบอย่างรุนแรงร่วมกับภาวะขาดน้ำและขาดความสมดุลของเกลือแร่ ซึ่งสาเหตุอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งในเรื่องของโรคประจำตัวของผู้ป่วย และอาหารหรือน้ำที่รับประทาน ส่วนที่ครอบครัวของน้องฝนสงสัยว่าสาเหตุการเสียชีวิตอาจเกิดจากการรับประทานส้มตำนั้น เจ้าหน้าที่จะมีการเก็บตัวอย่างอาหารไปส่งตรวจพิสูจน์ซึ่งต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง 

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน (รพ.สต.) บ้านบัว ได้เข้าไปตรวจสอบพื้นที่บ้านของน้องฝน ดูด้านสิ่งแวดล้อมและหาข้อมูลทั่วไปของหมู่บ้านก็ไม่พบว่ามีการระบาดของโรคอุจจาระร่วงแต่อย่างใด จากนั้นได้ให้อสม.ประจำหมู่บ้านเข้าไปให้ความเข้าใจพร้อมแนะนำให้กินอาหารที่สะอาด โดยเฉพาะการกินร้อนช้อนกลางยังเป็นเรื่องที่จำเป็นเพื่อให้ถูกสุขลักษณะ

ส้มตำมรณะ!แซ่บถึงชีวิต แม่ช็อกม.4น็อกท้องร่วงสิ้นใจ           

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40