อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

ลุงตาบอดวอนขอ'ผ้าอ้อม-นมกล่อง' ดูแลเมียป่วยติดเตียง

ลุงตาบอดวอนผู้ใจบุญช่วยบริจาค ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมกล่อง อาหารแล้ว มาประทังชีวิตให้กับภรรยาที่ป่วยติดเตียง ย้ำรักกันมา 40 ปี ก็จะดูแลกันไปจนกว่าจะตายไปข้าง จันทร์ที่ 2 กันยายน 2562 เวลา 11.33 น.


เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 9/3 หมู่ 10 ต.ตะเสะ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง หลังจากได้รับการติดต่อจากชาวบ้านว่าครอบครัวนี้อยู่กันอย่างเดือดร้อนลำบากเพราะอยู่กันแค่สองคนสามีภรรยา ซึ่งสามีตาบอด ส่วนภรรยาเป็นผู้ป่วยติดเตียง ต้องการให้มาตรวจสอบเพื่อนำเสนอข่าวในการขอรับความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ โดยทั้งคู่มีรายได้แค่เงินจากรัฐเพียงเล็กน้อยต่อค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน อาศัยเพื่อนบ้านคอยช่วยเหลือพอประทังชีวิตบ้างบางครั้งคราวเท่านั้นกระทั่งพบ นายพาสน์ เพชรอินทร์ หรือ ลุงบอด อายุ 62 ปี สามีตาบอดเจ้าของบ้าน และน.ส.วรรณา จิตรเที่ยง อายุ 53 ปี ภรรยาพิการนอนติดเตียง  แขนขาลีบทั้งสองข้าง ร่างกายผายผอม ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ สามีต้องคอยป้อนข้าวป้อนน้ำด้วยความรัก แต่ก็สร้างความน่าสังเวชให้กับผู้พบเห็นเหลือเกิน ทราบว่าก่อนหน้านี้ก็เคยมีหน่วยงานนำเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นมามอบให้บ้างแล้วแต่ก็ยังไม่เพียงพอ

ลุงบอด กล่าวว่า อยู่กินกับภรรยามานาน 40 ปี มีลูกชายด้วยกัน 3 คน ตอนนี้ก็เติบโตและแยกย้ายกันไปมีชีวิตทำมาหากินกันหมดแล้ว นานๆจึงจะกลับมาเยี่ยมสักครั้ง แต่ก็ไม่ค่อยได้หยิบยื่นเงินทองให้พ่อแม่เพราะลูกๆก็ลำบาก ยังทำงานไม่เป็นหลักแหล่งหาเช้ากินค่ำ รู้สึกสงสารลูกเลยไม่อยากออกปากขอเงิน ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ตาขวาบอดสนิทส่วนตาซ้ายเลือนลาง"ตอนแรกป้าแกก็มีโรคประจำตัวอยู่แล้วคือโรคลมชัก เป็นมาตั้งแต่เด็ก พออายุมากขึ้นอาการก็กำเริบจนชัดเจนเมื่อ 4 - 5 ปีก่อน มันรุนแรงจนป้าแกป่วยหนัก ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ สุดท้ายกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง หากผู้มีจิตศรัทธาท่านใดอยากช่วยเหลือเครื่องอุปโภคบริโภคลุงก็ยินดี ขอบคุณมาก ที่อยากได้คือผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมกล่อง อาหารเหลว ยืนยันว่าจะอยู่ด้วยกัน เราไม่อยู่สักคนใครจะดูแลเขา ก็จะดูแลกันไปจนกว่าจะตายจากกันไปแหละ อยู่กันมาตั้ง 40 ปีแล้ว จะทิ้งเขาได้ไง โทรฯมาสอบถามได้ที่เบอร์ของผมเอง คือเบอร์ 082-874-6407"
.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 40