อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

บีบหัวใจแม่!ลูกช็อก ฮีโร่แกร็บฟู้ด-วินจยย.ช่วยส่งรพ.ทัน

หัวอกคนเป็นแม่สุดทรมาน! ลูกชายชักเกร็งนำส่งรพ.ฉุกเฉินเร่งด่วน แต่เจอรถติดหนัก โชคดีหนุ่มแกร็บฟู้ดน้ำใจงามผ่านมาช่วย รวมถึงหนุ่มวินช่วยอุ้มวิ่งข้ามสะพานลอยส่งถึงมือหมอทันเวลา อังคารที่ 3 กันยายน 2562 เวลา 12.00 น.


เมื่อวันที่ 3 ก.ย. เฟซบุ๊กชื่อ Ployly M Kaewya ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์วินาทีบีบหัวใจของแม่ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากหนุ่มขับแกร็บไบค์ช่วยพาลูกชายมีอาการช็อกส่ง รพ.ด่วน พร้อมข้อความระบุว่า "ตัดสินใจอยู่นานว่าจะโพสต์ดีมั้ย..ที่ไม่กล้าโพสต์เพราะเปิดดูทีไรมันบีบหัวใจคนเป็นแม่ทุกที แต่ที่โพสต์เพราะอยากเตือน..ว่าเหตุการณ์แบบนี้ สติ!!!!..สำคัญที่สุด ซึ่งตอนนั้นยอมรับตรงๆ..ว่าแม่ไม่มี รู้แต่ว่าต้องพาตัวเองกับลูกขึ้น Grab คันนี้ซึ่งเป็นความหวังเดียวที่เร็วที่สุดให้ได้ #ขอบคุณน้องป๊อบ#Grab#และน้องวิน จากหัวใจอีกครั้ง"

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าถึงเหตุการณ์ว่า 1 / 9 /2562 ตอนประมาณเที่ยงกว่าๆ..หลังจากปลาวาฬ (ลูกชาย) กลับจากหาหมอตามนัดแล้วกลับมานอนกลางวันที่บ้าน ทุกอย่างคือปกติ..ไม่มีไข้..ไม่มีท้องเสีย..ไม่มีอาการอะไรเลย..คือปกติมาก แต่พอหลับไปได้สัก 2 ชม.อยู่ดีๆ ก็รู้สึกตัว..น้ำลายฟูมปาก..แล้วสักพักก็อาเจึยน..มือขวากำไว้แน่น..แล้วก็เริ่มกระตุก.. พ่อกับแม่รีบพาปลาวาฬมาหาหมอ..ระหว่างทางคืออาเจียนหายใจหอบ..แล้วปากก็เริ่มกระตุก..ตาลอย..และไม่รู้สึกตัว รถติดมาก..โชคดีที่ได้พี่ Grab food ช่วยฝ่ารถติด และพี่วินฝั่งตรงข้าม รพ. ที่อุ้มปลาวาฬวิ่งข้ามสะพานลอยมาส่งที่ห้องฉุกเฉิน..มันเป็นนาทีชีวิตจริงๆ นอกจากนี้เธอยังได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กอีกว่า จากเหตุการณ์เมื่อวาน..ตอนนี้ได้เบอร์น้องที่ขับ Grab food คันนี้แล้วนะคะ เบื้องต้น..น้องชื่อ "น้องป๊อบ" น้องบอกว่า..น้องส่งพิซซ่าให้ลูกค้าทั้งที่หน้าเละๆ แบบนั้น..แต่โทรเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้บริษัทฟัง..บริษัทเลยรับผิดชอบที่จะเยียวยาลูกค้าแทนพนักงาน..ซึ่งก็ไม่ทราบรายละเอียดว่าเยียวยากันยังไงเพราะน้องก็ติดต่อลูกค้าไม่ได้..น้องป๊อบยังมีน้ำใจขับรถย้อนกลับมาถามอาการ ปลาวาฬ จากวินคนที่อุ้มน้องวิ่งข้ามสะพานไปส่งห้องฉุกเฉินอีกด้วย #ขอบคุณน้องป๊อบ#บริษัทGrab food#น้องวิน #ไม่รู้จะตอบแทนน้ำใจทุกๆคนยังไง #ทำได้แต่ขอบคุณจากหัวใจครอบครัวของเรา #คนไทยไม่ไร้น้ำใจ

อย่างไรก็ตาม เจ้าของโพสต์ได้อัพเดตอาการลูกชายให้ฟังอีกว่า หมอสรุปอาการ ปลาวาฬ แล้วว่ามีความผิดปกติของคลื่นสมองด้านซ้าย..ทำให้เกิดอาการชักเกร็งอวัยวะบางส่วนด้านขวาการรักษาคือต้องทานยาควบคุมอาการชัก เป็นเวลา 2 ปี..พร้อมทั้งติดตามอาการอย่างต่อเนื่องและอย่าให้เกิดอาการชักซ้ำอีก ถ้าภายใน2ปีน้องทานยาต่อเนื่องโดยไม่ขาด น้องจะมีโอกาสหายได้โดยไม่ต้องทานยาตลอดชีวิต ขอบคุณทุกกำลังใจจากทุกๆท่านนะคร๊าาาา #ตอนนี้แม่คงต้อง Strong ขึ้นอีกเลเวลนึงแล้วเนอะ"

ทั้งนี้ ชาวเน็ตได้เข้ามากดไลค์พร้อมชื่นชมความมีน้ำใจของหนุ่มแกร็บฟู้ดและหนุ่มวินจยย.อย่างล้นหลาม.

 

ตัดสินใจอยู่นานว่าจะโพสต์ดีมั้ย..ที่ไม่กล้าโพสต์เพราะเปิดดูทีไรมันบีบหัวใจคนเป็นแม่ทุกที แต่ที่โพสต์เพราะอยากเตือน..ว่าเหตุการณ์แบบนี้ สติ!!!!..สำคัญที่สุด ซึ่งตอนนั้นยอมรับตรงๆ..ว่าแม่ไม่มี รู้แต่ว่าต้องพาตัวเองกับลูกขึ้น Grab คันนี้ซืึ่งเป็นความหวังเดียวที่เร็วที่สุดให้ได้ #ขอบคุณน้องป๊อบ#Grab#และน้องวิน จากหัวใจอีกครั้ง

โพสต์โดย Ployly M Kaewya เมื่อ วันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2019
 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Ployly M Kaewyaคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 53