อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

'เลิกเมียทำผมตายซาก' คำอ้างหนุ่มขังลืมหมาแมว40ตัว

หนุ่มเจ้าของหมาแมวเกือบ 40 ตัว ที่โดนขังลืมไว้ในบ้านจนล้มตายและซูบผอม เข้ารับทราบข้อหาทารุณกรรม อ้างเคยเก็บสัตว์จรจัดมาเลี้ยง แต่พอเลิกกับเมียทำชีวิตเหมือนตายซากเลยไม่ได้ดูแล พฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 15.02 น.


จากกรณีที่พบสุนัขและแมวถูกขังลืมเกือบ 40 ตัว ภายในบ้านเลขที่ 99/144 ซอย 45 ถนนกาญจนวนิช อ.เมืองสงขลา เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ทุกตัวอยู่ในสภาพผอมโซหนังหุ้มกระดูกและกินซากสัตว์กันเอง ก่อนที่องค์กรด้านพิทักษ์สุนัขและสัตว์ WATCHDOG THAILAND  หรือWDT และองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์บ้านหมายิ้มได้เข้าช่วยเหลือเอาไว้ได้ พร้อมกับเข้าแจ้งความเจ้าของหมาแมว

ความคืบหน้าเมื่อวันมที่ 5 ก.ย. ที่สภ.เมืองสงขลา นายเอก (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี เจ้าของสุนัขและแมวเหล่านี้ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยถูกแจ้งความตาม พรบ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์และการจัดสวัสดิภาพสัตว์  มาตรา 20 มีโทษปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท
 จากการสอบสวน นายเอก ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาจึงถูกควบคุมตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดสงขลาทันทีด้าน น.ส.ศิรพันธ์ งามพร้อมวงษ์  ประธานองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์บ้านหมายิ้ม เปิดเผยว่า จากการสอบถาม นายเอก อ้างว่า ก่อนหน้านี้ก็เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือหมาแมวจรจัดมาก่อน โดยช่วยกันสองคนกับภรรยา แต่ภายหลังได้แยกทางกับภรรยาและตกงานด้วย รู้สึกเหมือนคนตายซากทำให้ดูแลพวกมันได้ไม่เต็มที รวมทั้งไม่ได้ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานใดจนพวกมันอยู่ในสภาพอย่างที่เห็น

สำหรับสุนัข 29 ตัว และแมวอีก 8 ตัว ได้ให้เจ้าของทำหนังสือเพื่อมอบให้กับทาง WDT และองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์บ้านหมายิ้ม เป็นผู้รับไปดูแลซึ่งขณะนี้ทุกตัวสุขภาพดีขึ้น และอยู่ในบ้านพักพิงชั่วคราวที่ จ.สงขลา และยังคงหาบ้านใหม่ เปิดให้ผู้รักสุนัขรับไปดูแล ติดต่อได้ทางอินบ๊อกเพจบ้านหมายิ้ม  หรือโทร 09-1846-6524  ซึ่งขณะนี้หลายตัวเริ่มมีผู้ติดต่อรับไปอยู่บ้านใหม่ บางตัวเจ้าของใหม่ก็จะมารับไปเลี้ยงที่อเมริกาด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32