อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

ลูกน้องหมดแรงทนแฉ'บิ๊กตร.ตรัง' รับเคลียร์คดียา-เงินกู้

ใบปลิวเสียงจากตำรวจชั้นผู้น้อยกว่า 1,000 แผ่น ปลิวว่อนพื้นที่ศูนย์ราชการเมืองตรัง เปิดโปงถึงการเรียกรับผลประโยชน์มหาศาล ทั้งเรื่องคดียาเสพติดและคดีเงินกู้นอกระบบ พฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 16.15 น.


เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีแผ่นกระดาษกว่า1,000 แผ่น ปลิวว่อนอยู่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 บริเวณส่วนราชการต่างๆ หน้าอบจ.และศาลากลางหลังเก่า ใกล้กับ สภ.เมืองตรัง ในใบปลิวระบุหัวข้อว่า “เสียงจากตำรวจชั้นผู้น้อย” ระบุถึงนายตำรวจระดับสูงของ จ.ตรัง โดยมีบุคคลนิรนามพิมพ์เนื้อหาในกระดาษ เอ 4 แล้วเอามาตั้งซ้อนไว้เพื่อให้ตำรวจที่พักเที่ยงมาเห้นแล้วหยิบไปอ่าน ขณะเดียวกันบางในก็ปลิวหล่นกระจัดกระจายเพราะถูกลมแรงพัด

เนื้อหาระบุว่า "เสียงจากตำรวจชั้นผู้น้อย...ทันทีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งให้ ..... มาดำรงตำแหน่ง.....จังหวัดตรัง เหล่าเจ้าหน้าที่ตำรวจตรังรู้สึกดีใจกันถ้วนหน้า เพราะนายตำรวจท่านนี้เคยมีประสบการณ์การทำงานในท้องที่นครบาล ประกอบกับเป็นคนหนุ่มน่าจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาทางานเพื่อชาวตรังได้เป็นอย่างดี ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชาจะได้นายดีๆมาเป็นหัวขบวน เวลาผ่านไปไม่นานความหวังของพวกเราก็มอดดับเพราะพฤติกรรมและธาตุแท้เริ่มปรากฏรายละเอียดดังนี้"
"1.ฝ่ายสืบสวนทั้งจังหวัดซึ่งขึ้นตรงกับ......เวลาเกิดคดีสำคัญ เช่น คดียาเสพติดความผิดเกี่ยวกับชีวิตหรือคดีนโยบาย ......จะเข้ามาแทรกแซงและต่อรองกับกลุ่มคนร้าย เรียกรับผลประโยชน์เป็นเงินมหาศาล ในขณะที่พวกเราซึ่งมีหน้าที่สืบสวนต้องใช้เงินส่วนตัว ยานพาหนะส่วนตัว ทำงานอดหลับอดนอน บางครั้งต้องเดินทางไปต่างจังหวัด แต่เมื่อได้ข้อมูลเกี่ยวกับการกระทำความผิด ........กลับเอาไปแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัวอย่างน่าไม่อาย พวกเราจึงเป็นได้แค่เครื่องมือให้นายตำรวจชั่วๆเท่านั้น"

"2.คดียาเสพติดโดยเฉพาะคดีใหญ่ๆมักไปไม่ถึงตัวการใหญ่ ทั้งๆที่ข้อมูลต่างๆไม่ว่าคำให้การของผู้ต้องหา หลักฐานการใช้โทรศัพท์ แม้กระทั่งเส้นทางการเงิน ฝ่ายสืบสวนทำมาสมบูรณ์ขัดเจน แต่.......กลับใช้อำนาจในฐานะผู้บังคับบัญชาติดต่อกับผู้ค้ายาเสพติดมาต่อรองเรื่องผลประโยชน์หลายฝ่ายแปลกใจว่ายาเสพติดยิ่งจับยิ่งมาก จะไม่ให้มากได้อย่างไร ในเมื่อ.......เป็นผู้จัดการอำนวยความสะดวกให้พ่อค้ายาเสพติดจนเป็นที่กล่าวขานกันในหมู่ผู้ค้ายา"

"3.คดีนโยบาย เช่น แก๊งปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด พวกเราเป็นเหมือนคนพิการ นั่งทำตาปริบๆจะจับกุมได้อย่างไร? ในเมื่อ.......เป็นผู้เก็บรายการ เดือนละหลายแสนบาท หากไปจับกุมเท่ากับเป็นศัตรูกับผู้บังคับบัญชาและบ่อยครั้งมักจะด่าพวกเราว่าเปรียบเป็นสัตว์เลื้อยคลาน"


"พฤติกรรมอันเลวทราม ที่ทำในทุกท้องที่เคยรับราชการพวกเราตำรวจชั้นผู้น้อย ทำงานหามรุ่งหามคำกลับถูกดุด่าเหมือนไม่ใช่มนุษย์ความอดทนมีจำกัด แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะตำรวจต้องเคารพผู้บังคับบัญชา แต่หากมีโอกาสดีๆพวกเราอยากจะกระซิบที่ข้างหูว่าออกจากเมืองตรังไปได้แล้ว”

ต่อมาผู้สื่อข่าวพยายามที่จะติดต่อไปยัง ผบก.ภ.จว.ตรัง เพื่อที่จะสอบถามว่ารู้เรื่องใบปลิวนี้หรือไม่ แต่ไม่สามารถติดต่อได้.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 90