อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

เฉลยที่มา"บัวหิมะ" รู้ไว้อย่าเสียเงินหลักหมื่น!

"อ.เจษฎา" เฉลยที่มาของ "บัวหิมะ" หลังคนไทยแห่ซื้อจากเมืองจีนราคาพุ่งสูงถึงหลักหมื่นบาท ทั้งที่จริงมีมูลค่าแค่หลักพัน! พฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 17.43 น.


เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์พร้อมแชร์เป็นจำนวนมาก ภายหลังจากที่ ผศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาโพสต์แสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าว ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก@อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์ ระบุ "มาอธิบายกันเรื่อง "ครีมบัวหิมะ" กันต่อนะครับ ที่คนไทยหลายคนเวลาไปทัวร์เมืองจีนจะถูกหลอกขายราคาแพงๆ โดยอ้างว่ามีสมุนไพรบัวหิมะใส่อยู่ และเป็นของที่รัฐบาลจีนโปรโมท แต่จริงๆก็เป็นแค่ "ครีมการบูรผสมสะระแหน่ " แค่นั้นเอง" ใช้ทาเวลาน้ำร้อนลวกและแมลงสัตว์กัดต่อยไม่ได้มีส่วนผสมของสมุนไพรบัวหิมะอะไร

ส่วนชื่อเรียกบัวหิมะนั้น เป็นแค่ชื่อเรียกที่เพี้ยนไปจากชื่อภาษาจีนแค่นั้นเอง สมัยที่เอามาโปรโมทในไทย ยุคที่รถแก๊สระเบิด สนนราคาก็กระปุกละประมาณ 1,500 บาท (ต่อ 100 กรัม) เอง อย่าไปเสียเงินซื้อเป็นหมื่นๆ อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์,@เมี่ยวซินคลินิกแพทย์แผนจีน MiaoXin Clinic คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 115