อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

เถียงกันไม่จบใครผิด 'ปาเจโร่'หัวร้อนปาดหน้าจอดให้ชน!

"ปาเจโร่" หัวร้อน ไม่พอใจอีกฝ่ายอ้างขับปาดหน้า เลยเอาคืนด้วยการขับมาจอดให้ชนท้าย ภายหลังชนจริงๆกลับเผ่นหนี แต่ฝ่ายคู่กรณีถ่ายคลิปเป็นหลักฐานชัดเจน ก่อนโร่แจ้งความ อังคารที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 11.39 น.

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางหลังจากมีการเผยแพร่คลิปวีดีโอเหตุการณ์ "รถปาเจโร่" สีดำคนหนึ่ง ที่พยายามขับรถปาดหน้ารถอีกคันก่อนจะพยายามเบรกให้ชนท้าย จนสุดท้ายชนจริง ๆ ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Fai Come ซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวเปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊กว่า เหตุการ์นี้เกิดขึ้นโดยรถปาเจโร่บีบแตรเสียงดังลากยาว เนื่องจากไม่พอใจที่แฟนของเจ้าของคลิปขับรถตัดหน้า ซึ่งช่วงที่ตัดหน้านั้นเจ้าของคลิปหลับอยู่จึงไม่เห็นเรื่องราวแต่แรก ต่อมาฝ่ายคนขับรถปาเจโร่จอดตัดหน้าก่อนลงรถมาต่อว่าลักษณะด่าทอพูดจาหยาบคาย ขณะที่แฟนหนุ่มกล่าวขอโทษแล้วแต่อีกฝ่ายก็ยังไม่พอใจ เพราะเห็นว่าตนใช้มือถือถ่ายคลิปเป็นหลักฐาน จนกระทั่งขับรถต่อไปจนถึง ด่านทับช้าง คู่กรณีเดินขึ้นรถแล้วไม่ไปไหน จนต้องมีเจ้าหน้าที่หน้าด่านมาบอกให้ไป ซึ่งทางคู่กรณีก็ยอมไป ทางเราก็เปลี่ยนเลนเข้าอีกช่อง จ่ายเงินเรียบร้อย ก็ยังคุยกันว่าเรื่องคงจบแล้วเพราะเห็นเขาขับรถออกไปก่อนเราแล้ว และเป็นช่วงเวลาการจราจรหนาแน่น เลยไม่ได้สังเกตเห็นรถคู่กรณีแล้ว จนขับมาได้สักระยะขึ้นสะพานมุ่งหน้าไปบางนา ก็ได้ยินเสียงแตรกดลากยาวแบบไม่หยุดขนาบข้าง แล้วก็ตัดหน้ารถเหมือนเดิม 

เจ้าของคลิปจึงหยิบมือถือขึ้นมาอีกครั้งและได้กดถ่ายจนเป็นคลิปที่ 3 ซึ่งในคลิปนี้เองที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปอีก เนื่องจากมีการพูดว่า "ชนแม่งเลย" ซึ่งเป็นคำพูดที่ใช้อารมณ์เนื่องจากโมโห ไม่มีเจตนาให้แฟนชนจริง ๆ กระทั่งมีการชนกันขึ้นมา ซึ่งทั้งเจ้าของคลิปและแฟนต่างก็ตกใจ เหยียบคันเร่งซ้ำไปอีกโดยไม่รู้ตัว จนต้องเรียกสติกันอีกครั้ง ภายหลังเกิดการชนกันแล้วปรากฏว่าอีกฝ่าย ไม่ยอมเรียกประกันมาเคลียร์ ทำให้เจ้าของคลิปและแฟนหนุ่มต้องไปแจ้งความยัง สน.ประเวศ และได้เจอคู่กรณีคือคนขับ รถปาเจโร แต่สุดท้ายก็ตกลงกันไม่ได้ ต้องให้เป็นหน้าที่ของตำรวจต่อไป

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเกิดจากความใจร้อนทั้งสองฝ่าย โดยผู้ที่พบเห็นคลิป ต่างเข้าวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือดส่วนใหญ่มองว่า ฝ่ายรถปาเจโร่เป็นฝ่ายผิดเพราะพยายามขับให้อีกฝ่ายชนท้าย และเมื่อได้รับคำขอโทษแต่กลับไม่จบ กระทั่งเกิดการเฉี่ยวชนขึ้นมาทำให้ต้องเสียทรัพย์สินและเวลาดังกล่าว ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบถามฝ่ายคนขับรถปาเจโร่แล้ว ให้การยอมรับว่าได้พยายามเบรกรถเพื่อให้คู่กรณีชนท้ายจริง โดยหลังจากนี้จะได้มีการพิจาณาแจ้งข้อหาต่อไป.

ติดตามชมคลิปได้ที่นี่...คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 22