อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

ชาวบ้านร้องสภาทนายฯช่วย ถูกไล่รื้อทุบตึกไม่เป็นธรรม

คนเฒ่าคนแก่ชุมชนเฉลิมโลกฝั่งเหนือแยกประตูน้ำ ร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังทาง พศ. มีหนังสือรื้อทุบตึกอีกรอบ และให้เสียค่าปรับหลังละนับล้านบาทอย่างไม่เป็นธรรม พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 14.18 น.


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.ย. 62  ที่ สภาทนายความ พหลโยธิน กลุ่มประตูน้ำ นำโดย นายกิตติชัช พิชัยเดชพงศ์ , นายพิชรัศมิ์ จิรชัยธร และนายวิโรจน์ เศรษฐสมภพ ( ตัวแทนอาวุโส ) และประชาชนผู้สูงอายุนับร้อยคน เดินทางเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ถวัลย์ รุยาพร นายกสภาทนายความ , นายเกียรติศักดิ์ เหลืองอังกูร อุปนายกฝ่ายบริหารช่วยเหลือประชาชนสภาทนายความ หลังได้รับความเดือดร้อนมีหนังสือจะเข้ามารื้อทุบตึกและให้ไปเสียค่าปรับหลังละเป็นล้านบาทนายวิโรจน์ กล่าวว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีกลุ่มบุคคลตัวแทนบริษัทแห่งหนึ่งเตรียมเข้ารื้อถอนตึกอาคารเฉลิมโลกฝั่งเหนือสี่แยกประตูน้ำ เมื่อ 4-5 ปีก่อน แต่ ผอ.พศ. คนเก่าได้มีการตกลงกับชาวบ้านคนเฒ่าคนแก่ภายในชุมชนเฉลิมโลกฝั่งเหนือไว้ว่าจะไม่มีการรื้อถอนตึกแล้ว พอมาปัจจุบัน ได้มีหนังสือมาถึงประชาชนทุกครัวเรือนให้ประชาชนเสียค่าปรับหลังละนับล้านบาท และยังมีกลุ่มบุคคลที่ได้รับมอบหมายมาเพื่อที่จะเข้ามาทำการรื้อทุบตึกอีก แม้จะพยายามทำหนังสือขอเข้าพบ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.พศ. คนใหม่ แต่ก็ถูกปฏิเสธและบ่ายเบี่ยงที่จะให้เข้าพบมาโดยตลอด ถึงที่สุดตอนนี้ชาวบ้าน คนเฒ่าคนแก่ก็เลยไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร จึงมาขอพึ่งสภาทนายความและพี่น้องสื่อมวลชนให้ช่วยหาทางออกให้ในเรื่องนี้ 

"ขอให้ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.พศ. ระงับการรื้อถอนชั่วคราว แล้วออกมาตั้งโต๊ะประชุมพูดคุยกับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวร่วมกันอย่าจริงจัง" ตัวแทนผู้อาวุโส กล่าว

ด้านนายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า ทางสภาทนายได้รับเรื่องไว้และยินดีที่จะช่วยเหลือประชาชนคนเฒ่าคนแก่ที่กำลังเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ โดยจะเป็นตัวกลางประสานไปยัง ผอ.พศ. เพื่อพูดคุยหาแนวทางหาทางออกให้กับประชาชนชาวเฉลิมโลกฝั่งเหนือ(แยกประตูน้ำ) ในส่วนการรื้อถอนถ้าประชาชนชาวเฉลิมโลกฝั่งเหนือ หากไม่ยินยอมก็ไม่สามารถรื้อถอนได้ ให้ดูอย่างคดีของนายชูวิทย์ ที่ถนนสุขุมวิทเป็นตัวอย่าง.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 28