อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

เปิดประมูล'พระอุลตร้าแมน' ลั่นไม่คืนให้ทำลายเด็ดขาด!

1 ใน 4 เจ้าของภาพ "พระพุทธรูปอุลตร้าแมน" ขอเปิดประมูลหารายได้ซื้อเตียงผู้ป่วยให้โรงพยาบาลในนาม "นักศึกษาคนวาด" ลั่นขอใช้สิทธิ์ในความเป็นเจ้าของ จะไม่คืนภาพให้เพื่อนำกลับไปทำลายอย่างเด็ดขาด! พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 15.33 น.

จากกรณีที่ในโลกสังคมออนไลน์มีการเผยแพร่ผลงานศิลปะภาพวาด "พระพุทธรูปอุลตร้าแมน" ซึ่งเป็นผลงานการวาดของ น.ส.ศุภรัตน์ ชัยจังหรีด นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ที่ จัดแสดงในนิทรรศการศิลปะที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ระหว่างวันที่ 3-11 ก.ย.62 โดยภาพหลังกลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดินได้เดินทางไปยังกองปราบปราม เพื่อแจ้งจับ นักศึกษา-อาจารย์ เจ้าของภาพวาด รวมไปถึง อ.เฉลิมชัย ทนายเดชา และเจ้าของห้างดัง ฐานสนับสนุน ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ก.ย. เรื่องดังกล่าวผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลย์ต่างเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก@ปกรณ์ พรชีวางกูร ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ซื้อภาพวาดดังกล่าว ได้แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กระบุ "มีความพยายามจะเรียกภาพอุลตร้าแมนคืน เพื่อเอากลับไปทำลายที่โคราช -ุ... ปกรณ์ พรชีวางกูร ในฐานะเจ้าของภาพ1ใน4 ที่ซื้อภาพนี้ตั้งแต่วันแรกที่ภาพยังไม่ดัง และภาพก็อยู่ในมือ-ุตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา -ุขอประกาศว่า กุขอใช้สิทธิ์ในความเป็นเจ้าของ จะไม่คืนภาพให้เพื่อนำกลับไปทำลายอย่างเด็ดขาด" แต่... ถ้าให้เก็บภาพประวัติศาสตร์นี้ไว้ ก็ไม่อยากจะเก็บไว้เพราะว่ามันไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆ โดยตนมีความตั้งใจคือ ในเมื่อภาพมันมาจากโคราช ก็จะคืนกลับให้โคราช แต่มันจะกลับคืนไปในรูปแบบสาธารณะประโยชน์ "ให้คืนเป็นภาพเพื่อกลับไปเผา มันปัญญาอ่อน -ุไม่ยินยอมเด็ดขาด -ุขอเปิดประมูลภาพนี้ ภาพที่เป็นของ-ุ" ถ้ารายได้มันมากพอ จะเอาเงินไปซื้อเตียงICUเด็กบริจาคให้โรงพยาบาลที่โคราช แล้วใส่ชื่อผู้บริจาคเป็นเด็กคนที่วาดภาพนี้แต่เพียงผู้เดียว

ให้ถือว่าเด็กที่วาด ได้สร้างประโยชน์ให้กับบ้านเกิดของตัวเอง ให้ภาพได้ทำหน้าของที่ของมันสมตามความตั้งใจของเด็กคนวาด คือ... "พุทธคือฮีโร่ มีหน้าที่ช่วยปัดเป่าทุกข์ทางใจ แต่ความเป็นพุทธในภาพนี้จะช่วยปัดเป่าโรคภัยทางกายได้อีกด้วย" ขอเปิดราคา เท่าที่ซื้อมาในวันแรกคือ 4,500 บาท เปิดประมูลตั้งแต่ตอนนี้จนถึง 08.45 ของวันที่ 12 ก.ย. ซึ่งภาพนี้ไม่ใช่ภาพไม่ถูกกฏหมาย แต่มันเป็นภาพที่ไม่ถูกจริตคนบางฝ่ายก็แค่นั้น ท้ายสุดแล้ว ไม่ว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่างไรภาพนี้จะจบยังไง ภาพได้ทำหน้าที่ของมันสำเร็จแล้ว...

นอกจากนี้ เจ้าของภาพดังกล่าว ยังเผยเพิ่มเติมอีกว่า "ของมันอยู่กับเจ้าของเค้า ไม่ได้อยู่กับเด็ก อย่าไปรังแกเด็กมัน จะมาก็มานี่" และขอความเห็น จะแบ่ง10% ของยอดประมูล ให้น้องที่เป็นคนวาดภาพ เพื่อเอาไว้เป็นทุนการศึกษาต่อไป...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ปกรณ์ พรชีวางกูร


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    19%
  • ไม่เห็นด้วย
    81%