อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

นศ.จิตใจบอบช้ำถูกแจ้งจับ ม.ลุยสู้ปมพระอุลตร้าแมน

อ.ที่ปรึกษาเครียดหนัก! กลุ่มชาวพุทธฯ แจ้งจับ นักศึกษาเจ้าของผลงานสภาพจิตใจบอบช้ำโดนโจมตีหนัก ขณะที่มหา'ลัยตั้งหลักสู้คดี  พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 16.55 น.


กรณีกลุ่มตัวแทนชาวพุทธพลังแผ่นดินแจ้งความตำรวจกองปราบให้ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง 5 คนในการจัดแสดงภาพวาด “พระพุทธรูปอุลตร้าแมน” ในลักษณะดูหมิ่นพระพุทธศาสนาในงานนิทรรศการผลงานศิลปะ “เต๊อะเติ๋น” ของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 3-11 ก.ย. ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา จนกลายเป็นกระแสข่าววิพากษ์วิจารย์อย่างกว้างขวาง

คืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสังเกตการณ์ที่ภาควิชาศิลปศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา พบว่า ช่วงบ่ายไม่มีการเรียนการสอนใดๆ มีคณะอาจารย์นั่งตรวจงานอยู่ภายในห้องพัก โดยอาจารย์วีรยุทธ (ไม่ทราบนามสกุล) อาจารย์ที่ปรึกษาของนักศึกษาหญิงเจ้าของผลงานมีสีหน้าเครียดหนัก ขอไม่ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น บอกเพียงว่าทั้งตัวอาจารย์และนักศึกษาหญิงเจ้าของผลงาน ถูกสังคมโจมตีอย่างหนัก จนเครียดจัดไม่เป็นอันกินอันนอน หลังถูกแจ้งความขอให้ทางผู้บริหารมหาวิทยาลัยและนิติกรเป็นฝ่ายรวบรวมรายละเอียดเพื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

"ส่วนกรณีผลงานภาพวาดของนักศึกษาถูกประมูลขายให้กับผู้สนใจในราคาสูงไปแล้ว ทั้งๆ ที่รับปากกับทางจังหวัดแล้วว่า จะเก็บภาพนี้ไว้ไม่ให้ถูกนำไปเผยแพร่ต่อสาธารณะซ้ำอีก อาจารย์บอกเพียงว่าเป็นสิทธิของนักศึกษาเจ้าของผลงานที่ขายภาพวาดนั้นไป ทางอาจารย์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง" อาจารย์วีรยุทธ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามหา น.ส.ศุภรัตน์ ชัยจังหรีด เจ้าของผลงานภาพวาด “พระพุทธรูปอุลตร้าแมน” แต่อาจารย์อ้างว่า นักศึกษาสภาพจิตใจบอบช้ำมากพอแล้ว.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%