อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

เครื่องร่อน2สาวหวิดดิ่งโลก ดึงสติบังคับตกลงเนินเขื่อน!

ระทึก!! สองสาวไทย-จีน ขับเครื่องร่อนตกลงเนินเขื่อนเก็บน้ำแม่กวงอุดมธารา เชียงใหม่ สาเหตุจากเครื่องขัดข้อง ประกอบกับกระแสลมแรง ทำให้สูญเสียการควบคุม บาดเจ็บเล็กน้อย  พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 11.15 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายเจนศักดิ์ ลิมปิติ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเครื่องร่อนขนาดเล็กเกิดขัดข้องและตกลงบริเวณเนินดินหน้าเขื่อนฝั่งขวาของโครงการส่งน้ำฯ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาร่วมช่วยเหลือและเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบเครื่องร่อนแบบสองที่นั่งบริเวณลำตัวมีตัวเลข U 557 สีส้มคาดดำ และมีผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย เป็นคนไทย 1 ราย และชาวจีน 1 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งรักษาตัวที่รพ.เทพปัญญา อ.เมืองเชียงใหม่ 

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า เครื่องร่อนได้เกิดขัดข้องประกอบกับกระแสลมแรงหญิงสาวทั้ง 2 คน จึงได้พยายามประคับประคองเครื่องร่อนให้ลงมาตกบริเวณเนินดินและมีต้นไม้ขึ้นซึ่งคาดว่าจะปลอดภัยกว่า หากตกลงในน้ำอาจจะจมน้ำเสียชีวิตได้ โดยทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ก็จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้มาเก็บกู้เครื่องร่อนดังกล่าวต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น