อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

'ชายสติไม่ดี'เลี้ยงแม่ป่วย ติดเตียง10ปี-พี่ออทิสติกอีก2

สุดรันทด!ชายวัย 41 ปีสติไม่ดียอดกตัญญูดูแลแม่ชราวัย 75 ปี ป่วยติดเตียง และพี่สาวเป็นออทิสติกอีก 2 คน วอนผู้ใจบุญช่วย พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 11.30 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบเรื่องราวชีวิตรันทดของครอบครัวหนึ่ง ที่ลูกชายวัย 41 ปี สติไม่ดี ต้องคอยดูแลคุณแม่วัย 75 ปี นอนป่วยติดเตียงมากว่า 10 ปี รวมทั้งยังมีพี่สาว ที่สติไม่สมประกอบ เป็นโรคออทิสติก อีก 2 คนที่ต้องดูแล อยู่ที่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 9 บ้านตะโก ต.บุฤาษี อ.เมือง จ.สุรินทร์ ไม่มีรายได้อื่นใด นอกจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและผู้พิการ เดือนละไม่กี่ร้อยบาท  สะสมไว้ประทังชีวิต บางวันทั้งครอบครัวอดข้าวเนื่องจากไม่มีเงินซื้อข้าวสาร เพื่อนบ้านได้ช่วยเหลือนำอาหารมาแบ่งให้เป็นที่น่าเวทนา

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังบ้านหลังดังกล่าว พบคุณยายสังวาลย์  ผลสมหวัง  อายุ 75 ปี นอนป่วยติดเตียงไม่สามารถลุกเดินไปไหนได้ โดยมีโรครุมเร้าหลายอย่าง ทั้งโรคชรา เบาหวาน ความดัน ไทรอยด์  และเลือดจาง เป็นต้น นอนอยู่ภายในบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูนสภาพเก่า ที่พอคุ้มแดดคุ้มฝนได้บ้าง  และพบนายศักดิ์สิทธิ์  ศรีสม  อายุ 41 ปี ลูกชาย ซึ่งสติไม่ค่อยดี และยังต้องกินยาระงับประสาทอยู่เป็นประจำ อีกทั้งเป็นเสาหลักให้กับครอบครัว โดยจะเป็นคนคอยหุงข้าว หาอาหารมาให้แม่ทาน  และพี่สาวอีก 2 คน ซึ่งมีสติไม่สมประกอบเป็นโรคออทิสติกมาแต่กำเนิด คือ น.ส.สุวรรณ  เหมือนคิด  อายุ 52 ปี และน.ส.กาญจนา  เหมือนคิด อายุ 49 ปี โดย พี่น้อง  2 คนนี้เป็นหลานของคุณยายสังวาลย์ ที่เก็บเลี้ยงดูตั้งแต่เด็กๆหลังจากที่พ่อแม่ทั้งคู่เสียชีวิตโดยนายศักดิ์สิทธิ์  กล่าวว่า   ตอนนี้ครอบครัวลำบากมาก เพราะไม่ได้ทำงาน ไม่มีรายได้อะไรเลย  เนื่องจากต้องออกจากงานมาดูแลแม่ ก็อยากให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือเรื่องข้าวสารอาหารแห้งและยาต่างๆ แต่ละวันตนก็จะหุงข้าว ทำกับข้าวให้แม่และพี่สาวทาน ส่วนเงินก็เก็บไว้ใช้อย่างประหยัด จากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและผู้พิการ

ขณะที่นายทวีศิลป์  คงวัน ผู้ใหญ่บ้านตะโก  กล่าวว่า คุณยายเป็นผู้ป่วยติดเตียงมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยมีลูกชายที่สติไม่ดีคอยดูแล ครอบครัวนี้อยู่กันอย่างยากลำบาก ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวนี้ เพื่อจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น หากมีผู้ใจบุญคนใดอยากช่วยเหลือติดต่อมาได้ที่เบอร์โทรศัพท์ของตนเอง 0902599465 ซึ่งขออนุโมทนาบุญ
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น